Nga thử nghiệm cấp nhà nước đồ chống quá tải của phi công lái máy bay chiến đấu

(PLO) - Bộ quần áo chống quá tải dành cho phi công lái máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 đã bắt đầu được đem thử nghiệm cấp Nhà nước, hãng tin Sputnik dẫn nguồn tin nắm được vấn đề cho biết.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo nguồn tin của Sputnik, bộ đồ chống quá tải dành cho phi công Su-57 đã trải qua nhiều giai đoạn kiểm tra tại nhà máy và hiện đang được kiểm tra-thử nghiệm bay cấp Nhà nước.

Đây là giai đoạn chốt để bộ đồ này có thể chính thức được đưa vào sử dụng trên thực tế. “Các phi công đã mặc bộ đồ này trong các chuyến bay để thử nghiệm”, nguồn tin cho biết.

Một nguồn tin khác cho biết thêm rằng bộ đồ mang tính bảo vệ cao vừa được phía Nga hoàn tất khâu thử nghiệm trong nhà máy cũng đã được chuyển giao cho bên quân sự để tiến hành thử nghiệm trên các dòng máy bay chiến đấu khác.

Theo nguồn tin này, đến nay, giới chức quân sự Nga chưa để phi công trên các dòng máy bay chiến đấu khác với máy bay Su-57 dùng bộ đồ mới trong quá trình làm nhiệm vụ nhưng dự kiến việc này sẽ sớm diễn ra.

Các nguồn tin thân cận với việc chế tạo bộ đồ cho biết, bộ đồ chống quá tải trong thời gian trình lái máy bay chiến đấu của Nga bao gồm một bộ áo liền quần cùng với găng tay và bít tất. 

Bộ đồ được thiết kế để bù đắp tình huống giảm áp suất đột ngột trong buồng lái khi nảy sinh trường hợp bất thường khẩn cấp hoặc tai nạn mà máy bay đang ở độ cao lớn.

Thiết bị bảo vệ cao cấp này thông minh ở chỗ nó sẽ tự động ôm sát chân tay và bụng phi công, ngăn thoát máu khỏi não và chặn đứng nguy cơ mất ý thức khi khi máy bay bị quá tải. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.

Quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ khiến Nga phiền lòng

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.
(PLVN) - Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/6 đã bãi bỏ quyền phủ quyết của mình đối với nỗ lực gia nhập liên minh phương Tây của Phần Lan và Thụy Điển, sau khi 3 nước đạt được sự nhất trí về bảo vệ an ninh của nhau.

Khai mạc Đối thoại Biển lần thứ 8 tại Hà Nội

Quảng cảnh Đối thoại. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 29/6, tại Hà Nội, Đối thoại Biển lần thứ 8 với chủ đề “Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á” do Học viện Ngoại giao (DAV), Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (KAS) đồng tổ chức đã khai mạc.