Nga thử nghiệm cấp nhà nước đồ chống quá tải của phi công lái máy bay chiến đấu

(PLO) - Bộ quần áo chống quá tải dành cho phi công lái máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 đã bắt đầu được đem thử nghiệm cấp Nhà nước, hãng tin Sputnik dẫn nguồn tin nắm được vấn đề cho biết.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo nguồn tin của Sputnik, bộ đồ chống quá tải dành cho phi công Su-57 đã trải qua nhiều giai đoạn kiểm tra tại nhà máy và hiện đang được kiểm tra-thử nghiệm bay cấp Nhà nước.

Đây là giai đoạn chốt để bộ đồ này có thể chính thức được đưa vào sử dụng trên thực tế. “Các phi công đã mặc bộ đồ này trong các chuyến bay để thử nghiệm”, nguồn tin cho biết.

Một nguồn tin khác cho biết thêm rằng bộ đồ mang tính bảo vệ cao vừa được phía Nga hoàn tất khâu thử nghiệm trong nhà máy cũng đã được chuyển giao cho bên quân sự để tiến hành thử nghiệm trên các dòng máy bay chiến đấu khác.

Theo nguồn tin này, đến nay, giới chức quân sự Nga chưa để phi công trên các dòng máy bay chiến đấu khác với máy bay Su-57 dùng bộ đồ mới trong quá trình làm nhiệm vụ nhưng dự kiến việc này sẽ sớm diễn ra.

Các nguồn tin thân cận với việc chế tạo bộ đồ cho biết, bộ đồ chống quá tải trong thời gian trình lái máy bay chiến đấu của Nga bao gồm một bộ áo liền quần cùng với găng tay và bít tất. 

Bộ đồ được thiết kế để bù đắp tình huống giảm áp suất đột ngột trong buồng lái khi nảy sinh trường hợp bất thường khẩn cấp hoặc tai nạn mà máy bay đang ở độ cao lớn.

Thiết bị bảo vệ cao cấp này thông minh ở chỗ nó sẽ tự động ôm sát chân tay và bụng phi công, ngăn thoát máu khỏi não và chặn đứng nguy cơ mất ý thức khi khi máy bay bị quá tải. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.