Nga thông tin về sức mạnh hệ thống pháo phản lực phóng loạt Tornado-S

Hệ thống Tornado-S.
Hệ thống Tornado-S.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết hệ thống pháo phản lực phóng loạt Tornado-S có thể hoạt động với độ chính xác 100% nếu sử dụng loại đạn mới nhất.

"Các đội điều khiển hệ thống Tornado-S MLRS thực hiện các cuộc tấn công có độ chính xác cao vào các cơ sở quân sự quan trọng của kẻ thù. Tên lửa dẫn đường phá hủy các thành trì ở tiền tuyến, các địa điểm tháo dỡ thiết bị, đạn dược và nhiên liệu, nhà kho và trung tâm chỉ huy”, hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga khẳng định.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tỷ lệ tấn công chính xác của các loại đạn dược tối tân đạt 100%. Không có gì ngạc nhiên khi trinh sát của địch liên tục tìm cách phát hiện các vị trí phóng cũng như nơi trú ẩn nhưng không hiệu quả.

Vẫn theo Bộ Quốc phòng Nga, hệ thống Tornado-S đã kế thừa tất cả những đặc điểm tốt nhất của phiên bản trước đó, chẳng hạn như độ tin cậy và khả năng xuyên quốc gia.

“Bệ phóng có khả năng tính toán quỹ đạo và thiết lập đường đi cho tên lửa tự dẫn đường. Khả năng điều khiển từ xa cho phép nhân viên vận hành bệ phóng ở khoảng cách vài chục mét, nơi phi hành đoàn an toàn nhất. Việc phóng cũng có thể được thực hiện từ cabin của xe”, tuyên bố cho biết thêm.

Hệ thống pháo phản lực đa nòng Tornado-S được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu riêng lẻ và mục tiêu chùm. Nó được sử dụng cả trong các hoạt động phòng thủ và tấn công.

Các thông tin được công bố đến nay cho thấy, hệ thống này có trọng lượng chiến đấu là 43,7 tấn, có 12 ống phóng cho tên lửa. Diện tích bị ảnh hưởng bởi một loạt tấn công lên tới 67 ha. Xe phóng Tornado-S sử dụng khung gầm của xe tải MAZ-79111. Kíp lái của hệ thống này gồm 3 người.

Nhờ việc được trang bị một loại đạn mới được thiết kế dành riêng hệ thống này mà Tornado-S có tầm bắn xa hơn, lên tới 120 km thay vì 70 km. Đạn pháo mới của hệ thống Tornado-S trở nên chính xác hơn gấp 15 lần so với đạn Smerch.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình quân đội Nga Zvezda nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập Tập đoàn Nhà nước Rostec, ông Sergey Chemezov - Tổng Giám đốc Rostec, đã gọi việc tạo ra pháo phản lực phóng loạt Tornado-S là một trong những thành công lớn nhất trong lĩnh vực phát triển vũ khí mà tập đoàn đã đạt được trong những năm gần đây.

Đọc thêm

Quốc gia đáng sống cho đa giới tính

Iceland là quốc gia tiên phong thu hẹp bình đẳng giới bằng luật về chứng nhận trả lương bình đẳng. (Nguồn: Getty Image)
(PLVN) - Trong hơn thập kỷ, các quốc gia Bắc Âu đi đầu thế giới trong cuộc chiến xoá khoảng cách bất bình đẳng giới. Chính phủ các nước này đều coi bình đẳng giới là một trong những vấn đề trọng tâm phát triển của đất nước, do đó có những biện pháp mạnh mẽ để bảo đảm nam nữ đều có quyền như nhau trong mọi mặt phát triển.

Quyết định mới của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ban hành sắc lệnh thi hành quyết định của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine về việc áp dụng hoặc sửa đổi các biện pháp trừng phạt đối với 185 cá nhân và 181 pháp nhân.

Nga ấn định ngày bầu cử tổng thống

Hình ảnh tại một phiên họp của Hội đồng Liên bang Nga.
(PLVN) - Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Nga tại phiên họp toàn thể ngày 7/12 đã nhất trí ấn định ngày tiến hành cuộc bầu cử tổng thống liên bang Nga là 17/3/2024, nghị quyết tương ứng đã được Thượng viện thông qua tại cuộc họp hôm thứ Năm.

Thêm 6 chuyến bay miễn phí đưa công dân từ Myanmar về nước

Sơ tán công dân Việt Nam tại khu vực chiến sự phía Bắc Myanmar về nước ngày 4/12. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao ngày 7/12, tiếp tục các nỗ lực bảo hộ công dân tại khu vực phía Bắc Myanmar, trong các ngày 5 và 6/12, Bộ Ngoại giao cùng Bộ Công an và các cơ quan đại diện Việt Nam ở địa bàn đã tổ chức thêm 6 chuyến bay đưa công dân về nước.

Cựu nghị sĩ Ukraine nghi bị ám sát ở Moscow

Ông Ilya Kiva (Illia Kyva).
(PLVN) - Thi thể của cựu nghị sĩ đối lập Ukraine ông Ilya Kiva (Illia Kyva) được tìm thấy với vết đạn bắn ở trên đầu tại ngoại ô thủ đô Moscow của Nga trong vụ việc nghi là ám sát.

Các nước ngăn chặn thuốc lá điện tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Trong bối cảnh những lo ngại về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khoẻ con người ngày càng tăng, nhiều quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế thuốc lá điện tử…