Nga thông báo mới bắt giữ một công dân Nhật Bản

(PLVN) - Một công dân Nhật Bản tháng 12 năm ngoái đã bị bắt giữ tại thành phố Vladivostok của Nga.
Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga. Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.

Hãng tin TASS dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết: “Vào ngày 25/12/2019, một công dân Nhật Bản đã bị cơ quan thực thi pháp luật Nga bắt giữ tại Vladivostok khi đang tìm cách để lấy được dữ liệu bí mật về tiềm năng quân sự của Nga ở vùng Viễn Đông”.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, công dân Nhật Bản sau đó đã được cho 72 giờ để rời khỏi Nga. “Vào ngày hôm sau, công dân Nhật Bản khi đó đang ở Nga bằng visa nhà báo, đã rời Nga về nước”, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho hay.

Vẫn theo Bộ Ngoại giao Nga, Moscow đã gửi công hàm phản đối tới giới chức Nhật Bản về hành động của công dân Nhật Bản.

“Bộ Ngoại giao Nga đã triệu tập một cố vấn của Đại sứ quán Nhật Bản tại Moscow và trao cho ông này công hàm phản đối những hành vi trái pháp luật của công dân Nhật Bản”, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .