Nga thành lập 4 bộ tư lệnh chiến lược

Một quan chức quân sự cấp cao Nga hôm qua (14/7) cho biết, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã đưa ra sắc lệnh thiết lập thành lập 4 bộ tư lệnh chiến lược trong các lực lượng vũ trang và một hệ thống hỗ trợ hậu cần kết hợp.

Một quan chức quân sự cấp cao Nga hôm qua (14/7) cho biết, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã đưa ra sắc lệnh thiết lập thành lập 4 bộ tư lệnh chiến lược trong các lực lượng vũ trang và một hệ thống hỗ trợ hậu cần kết hợp.

Mô tả ảnh.

Tướng Nikolai Makarov, Tổng tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Nga, cho biết 6 quân khu của Nga sẽ được tổ chức thành 4 bộ tư lệnh chiến lược riêng.

Quân khu Moscow và Leningrad sẽ được kết hợp thành Quân khu phía Tây (Bộ Tư lệnh Chiến lược phía Tây) và cũng sẽ bao gồm các hạm đội Baltic và phương Bắc.

Quân khu Bắc Kavkaz sẽ được thay đổi thành Quân khu phía Nam (Bộ Tư lệnh Chiến lược phía Nam) và sẽ bao gồm Hạm đội Biển Đen.

Quân khu Volga-Urals và bộ phận phía Tây Quân khu Siberia sẽ được kết hợp để tạo thành Quân khu Trung tâm (Bộ Tư lệnh Chiến lược Trung tâm).

Phần còn lại của Quân khu Seberia sẽ được kết hợp với Quân khu Viễn Đông thành Quân khu phía Đông (Bộ Tư lệnh Chiến lược phía Đông) và sẽ bao gồm hạm đội Thái Bình Dương.

Thứ trưởng Quốc phòng, tướng Dmitry Bulgakov, sẽ là người phụ trách Hệ thống Hỗ trợ Hậu cần Kết hợp.

Hồi tháng 2, Tư lệnh Lục quân Nga, Thượng tướng A.Postnikov cho biết, quá trình trang bị vũ khí hiện đại cho các binh chủng và thay đổi cơ cấu trong lực lượng vũ trang của quân đội Nga đang được thực hiện tích cực và đây là những điều kiện tiên quyết của cuộc cải cách quân đội ở Nga.

Riêng Lực lượng Hạt nhân Chiến lược của Nga vẫn nằm dưới sự kiểm soát trực tiếp của Bộ Quốc phòng mà không được biên chế cho các bộ tư lệnh. Trong khi đó, tất cả các binh chủng chủ lực thuộc quân đội Nga bao gồm Hải quân, Không quân và Phòng không sẽ nằm dưới sự chỉ huy trực tiếp của Bộ tư lệnh trực thuộc.
 
Bên cạnh việc áp dụng mô hình mới, Quân đội Nga đang có xu hướng giảm quân chính quy nhưng tăng nhân viên hợp đồng. Theo đó, số lượng nhân viên hợp đồng trong quân đội Nga sẽ gia tăng từ 150.000 lên tới khoảng 250.000 trong thời gian tới đây.

Bộ Quốc phòng Nga sẽ giảm quân số xuống còn khoảng 150.000 sĩ quan và 745.000 binh lính trước năm 2016. Bên cạnh việc thừa nhận còn nhiều bất cập trong chế độ tuyển quân hiện nay, quân đội Nga trước mắt vẫn sẽ phải tiếp tục sử dụng chế độ nghĩa vụ quân sự trong quá trình chuyển đổi trở thành một quân đội chính quy và chuyên nghiệp.

Theo Mekongnet.ru

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.