Nga tăng khối lượng sản xuất tên lửa “bất khả xâm phạm”
Máy bay mang tên lửa Kinzhal của Nga.
0:00 / 0:00
0:00
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
(PLVN) - Ông Serge Chemezov - Tổng Giám đốc Tập đoàn công nghệ quốc doanh Rostec của Nga, vừa thông báo tập đoàn đang tăng khối lượng sản xuất tên lửa siêu thanh Kinzhal tối tân.
Theo hãng tin Sputnik, phát biểu trên kênh truyền hình quốc phòng Zvezda Plus, ông Chemezov cho biết, tên lửa Kinzhal đã có mặt trên thị trường từ lâu. Tổng Giám đốc Tập đoàn Rostec cho hay, ban đầu, yêu cầu về số lượng tên lửa Kinzhal không lớn như bây giờ.
Tuy nhiên, việc sản xuất tên lửa này đã được tăng lên kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Phát biểu của ông Chemezov được đưa ra sau khi Trung tướng Sergey Kobylash, Chỉ huy lực lượng hàng không tầm xa của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga, cho biết trong chiến dịch đặc biệt của Nga, các tên lửa Kinzhal "đã nhiều lần được sử dụng".
Theo truyền thông Nga, Kinzhal là tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, có tầm bắn hơn 2.000 km và thường được phóng từ máy bay chiến đấu đa năng siêu thanh MiG-31.
Tên lửa này có khả năng đạt tốc độ lên tới Mach 10 (tức gấp 10 lần vận tốc âm thanh, hay khoảng 12.250 km/h) đồng thời thực hiện các thao tác lẩn tránh, giúp Kinzhal gần như bất khả xâm phạm trước các hệ thống phòng thủ tên lửa trên không của đối phương.
(PLVN) - Nhật Bản vốn là quốc gia thường xuyên hứng chịu thiên tai. Với địa hình gồm hơn 400 đảo và quần đảo lớn nhỏ càng khiến thiệt hại nặng trở nên nặng nề hơn.
(PLVN) - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson vừa công bố dự luật tài trợ tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ đóng cửa chính phủ, nhưng vẫn đối mặt với nhiều thách thức trong lưỡng viện.
(PLVN) - Trước thông tin bão nhiệt đới Alfred đổ bộ vào ngày 8/3, hàng nghìn người dân ở phía đông Australia đã được lệnh sơ tán, Reuters đưa tin hôm 7/3.
(PLVN) - Sáng 6/3 hai máy bay chiến đấu KF-16 của Hàn Quốc đã vô tình thả tám quả bom xuống khu dân cư trong một cuộc diễn tập bắn đạn thật khiến 15 người bị thương, trong đó có hai người bị thương nặng.
(PLVN) - Các nhân viên tại Trung tâm Loch Ness ở thành phố Inverness (Scotland) cho biết hình ảnh "quái vật hồ Loch Ness" đã xuất hiện trở lại đầu năm 2025.
(PLVN) - Ngày 5/3, chính phủ Hàn Quốc đã công bố kế hoạch thành lập quỹ chính sách trị giá 34 tỷ USD nhằm hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp trong nước hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược như chip bán dẫn và ô tô.
(PLVN) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 12 dân thường đã thiệt mạng, trong đó có trẻ em, và hàng chục người bị thương trong vụ đánh bom xảy ra ngày 4/3 tại cơ sở an ninh ở Tây Bắc Pakistan.
(PLVN) - Tọa lạc tại tỉnh Shizuoka, Nhật Bản, công viên siêu nhỏ này vừa được Guinness World Records công nhận là công viên nhỏ nhất thế giới, với diện tích khoảng 0,24 mét vuông, chỉ bằng bốn tờ giấy A4.
(PLVN) - Được mệnh danh là một trong hai trường đại học danh giá nhất Trung Quốc, Đại học Thanh Hoa không chỉ là niềm mơ ước của hàng triệu học sinh mà còn là biểu tượng của trí tuệ và khát vọng chinh phục trí thức. Tuy nhiên, để giành được tấm bằng tại ngôi trường này, sinh viên phải vượt qua một hành trình đầy gian nan, đòi hỏi không chỉ trí tuệ xuất sắc mà còn ý chí kiên cường.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố danh sách 5 loại tiền mã hóa được đưa vào kho dự trữ chiến lược của Mỹ, khiến giá trị thị trường tiền số tăng mạnh chỉ sau vài giờ.
(PLVN) - Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University - THU), thành lập năm 1911, tọa lạc tại quận Hải Điến, phía tây bắc Bắc Kinh, Trung Quốc. Trường được xem là một trong những đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc và châu Á, luôn nằm trong top các bảng xếp hạng quốc tế uy tín.
(PLVN) - Từ tai nạn xe khách ở Bolivia, lở tuyết ở Himalaya, va chạm tàu thủy ở Trung Quốc, tấn công đám đông ở Israel, cháy chung cư tại Manila, cháy rừng ở Nhật Bản, nhiễm khuẩn Whitmore ở Australia, tai nạn xe buýt tại Thái Lan đến vụ tấn công của đàn voi ở Ấn Độ đã gây chấn động dư luận và đặt ra những cảnh báo nghiêm trọng về an toàn công cộng.