Nga sẽ trục xuất nhà ngoại giao Anh để 'trả đũa'

(PLO) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 16/3 tuyên  bố Nga có thể thông báo các biện pháp trả đũa với Anh vì tranh cãi liên quan đến nghi vấn một cựu điệp viên 2 mang bị đầu độc “bất cứ lúc nào”.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh Sputnik/Sergey Guneev Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh Sputnik/Sergey Guneev

Theo Reuters, tuyên bố trên được ông Peskov đưa ra tại một cuộc họp báo qua điện thoại với các phóng viên. Tuyên bố này được đưa ra sau khi giới chức Nga tuyên bố sẽ trục xuất các nhà ngoại giao Anh để trả đũa quyết định yêu cầu 23 nhà ngoại giao Nga về nước được Thủ tướng Anh Theresa May đưa ra ngày 14/3.  

Cho đến nay, Nga đã bác bỏ cáo buộc có liên quan đến vụ tấn công được cho là bằng chất độc hóa học nhằm vào cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái của ông này. Điện Kremlin cho rằng cáo buộc nhằm vào Nga của phía Anh là vô trách nhiệm, không có bằng chứng chứng minh.

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam
(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức hợp tác chuyển giao công nghệ vaccine COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam sớm tiếp cận nguồn vaccine và hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine với các hãng dược phẩm của Đức; đồng thời cảm ơn chính quyền và nhân dân một số bang của Đức mới đây đã gửi tặng 1 triệu bộ kít xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Chính phủ Việt Nam.