Nga sẽ ngăn cản mọi nỗ lực viết lại kết quả của Thế chiến II

Những kết quả được công nhận rộng rãi của Thế chiến II, được ghi trong hiến chương của Liên hợp quốc, là bất khả xâm phạm. Ảnh tư liệu
Những kết quả được công nhận rộng rãi của Thế chiến II, được ghi trong hiến chương của Liên hợp quốc, là bất khả xâm phạm. Ảnh tư liệu
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nhấn mạnh rằng kết quả được công nhận rộng rãi của Thế chiến II, được ghi trong hiến chương Liên hợp quốc, là bất khả xâm phạm.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga cho biết trong một thông điệp video gửi tới những người tham gia Diễn đàn 'Tiến trình Khabarovsk: Bài học lịch sử và thách thức đương đại' hôm 6/9, rằng, Nga sẽ tiếp tục chống lại bất kỳ nỗ lực nào, từ bất kỳ ai, nhằm điều chỉnh kết quả của Chiến tranh Thế giới thứ hai.

"Trong vài ngày tới, kỳ họp thứ 76 của Đại hội đồng Liên hợp quốc sẽ khai mạc tại New York. Về vấn đề này, cần nhắc lại rằng những kết quả được công nhận rộng rãi của Thế chiến II, được ghi trong hiến chương của tổ chức thế giới này, là bất khả xâm phạm. Nga sẽ tiếp tục ngăn chặn các nỗ lực sửa đổi chúng, bất kể nguồn gốc là gì ", Ngoại trưởng Nga tuyên bố.

"Ngoài ra, một số nhà khoa học, giới chuyên gia cũng như công chúng nói chung được kêu gọi đóng góp đáng kể vào công việc này, đặc biệt là thông qua các sự kiện như diễn đàn này", ông Lavrov nhấn mạnh.

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.