Nga sẽ chế tạo máy bay ném bom chiến lược thế hệ thứ 6

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
(PLVN) - Nga có kế hoạch đến năm 2040 sẽ chế tạo máy bay ném bom chiến lược thế hệ thứ 6 và đó là một máy bay không người lái, hãng tin Sputnik dẫn lời Trung tướng Sergey Kobylash - Tư lệnh Lực lượng không quân chiến lược tầm xa của Nga – cho hay.

Theo Sputnik, thông tin trên được ông Kobylash đưa ra trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí Nga.

“Dự kiến tới năm 2040 chúng ta sẽ chế tạo máy bay ném bom chiến lược thế hệ thứ 6, đó sẽ là loại máy bay không người lái”, ông Kobylash nói.

Theo vị Tướng Nga, việc phát triển máy bay này không chỉ được thực hiện trên cơ sở hiện đại hóa những dòng máy bay ném bom như Tu-160, Tu-95MS, Tu-22MZ theo hướng kéo dài tuổi phục vụ của máy bay mà còn trên cơ sở phát huy những ưu điểm của máy bay ném bom chiến lược thế hệ thứ 5. “Máy bay mới sẽ là loại siêu thanh”, ông Kobylash cho biết.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ quốc phòng Nga Alexey Krivoruchko cho hay, tổ hợp máy bay tầm xa thế hệ thứ 5 của Nga dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2027.

Đọc thêm

Cựu nghị sĩ Ukraine nghi bị ám sát ở Moscow

Ông Ilya Kiva (Illia Kyva).
(PLVN) - Thi thể của cựu nghị sĩ đối lập Ukraine ông Ilya Kiva (Illia Kyva) được tìm thấy với vết đạn bắn ở trên đầu tại ngoại ô thủ đô Moscow của Nga trong vụ việc nghi là ám sát.

Các nước ngăn chặn thuốc lá điện tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Trong bối cảnh những lo ngại về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khoẻ con người ngày càng tăng, nhiều quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế thuốc lá điện tử…

Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva chúc mừng Quốc khánh Lào

Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai và Đại sứ Lào Latsamy Keomany khẳng định các Cơ quan đại diện của Việt Nam và Lào tại Geneva sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau, đóng góp tích cực cho mối quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước. Ảnh: Phóng viên TTXVN tại Geneva.
(PLVN) - Chiều 1/12, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lê Thị Tuyết Mai dẫn đầu đoàn đại biểu của Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva tới chúc mừng Phái đoàn đại diện thường trực Lào tại Geneva nhân dịp kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975-2/12/2023).