Nga sẵn sàng sản xuất hàng loạt máy bay 'diệt mọi mục tiêu' Su-57

Máy bay của Nga.
Máy bay của Nga.
(PLVN) - Nhà máy máy bay Komsomolsk-on-Amur của Nga đã sẵn sàng bắt đầu sản xuất hàng loạt các máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ thứ 5.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexey Krivoruchko cho biết sau khi tới thăm Nhà máy Komsomolsk-on-Amur.

Trong chuyến làm việc, ông Krivoruchko đã có cuộc họp với giới chức nhà máy và các bên liên quan về việc chuẩn bị sản xuất hàng loạt máy bay chiến đấu Su-57.

 “Chúng tôi sẽ có máy bay chiến đấu đầu tiên của mẫu này vào cuối năm nay. Chúng tôi cũng đang bàn về việc sản xuất hàng loạt. Chúng tôi đã đánh giá về sự sẵn sàng của máy bay để thực hiện nhiệm vụ cũng như sự sẵn sàng của nhà máy đối với việc sản xuất hàng loạt các máy bay Su-57. Chúng tôi hoàn toàn hài lòng với những gì chúng tôi thấy và hy vọng rằng tất cả các kế hoạch sẽ được thực hiện”, ông Krivoruchko nói.

Su-57 là máy bay chiến đấu đa dụng thế hệ thứ 5 của Nga. Máy bay này được thiết kế để tiêu diệt tất cả các mục tiêu trên không ở cả cự ly gần và xa. Máy bay của Nga cũng có thể tấn công các mục tiêu trên mặt đất và trên biển. 

Chiếc máy bay Su-57 lần đầu cất cánh ngày 29/1/2010. So với những dòng máy bay trước đó, máy bay này có sự kết hợp giữa khả năng cơ động cao, tích hợp cả các tính năng của máy bay chiến đấu và máy bay máy bay tấn công.

Máy bay có khả năng thực hiện chuyến bay với vận tốc nhanh hơn nhiều lần so với tốc độ âm thanh. Tổ hợp thiết bị hiện đại và đặc tính khó bị phát hiện cũng mang lại sự vượt trội cho Su-57 so với các đối thủ.

Tổng thống Vladimir Putin mới đây cho rằng Su-57 là máy bay tốt nhất trên thế giới về tất cả các chỉ số chiến thuật và kỹ thuật.

“Có thể nói, trên thế giới hiện không có máy bay nào có thể hoạt động tốt như máy bay chiến đấu của chúng ta”, ông Putin khẳng định.

Đọc thêm

Cựu nghị sĩ Ukraine nghi bị ám sát ở Moscow

Ông Ilya Kiva (Illia Kyva).
(PLVN) - Thi thể của cựu nghị sĩ đối lập Ukraine ông Ilya Kiva (Illia Kyva) được tìm thấy với vết đạn bắn ở trên đầu tại ngoại ô thủ đô Moscow của Nga trong vụ việc nghi là ám sát.

Các nước ngăn chặn thuốc lá điện tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Trong bối cảnh những lo ngại về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khoẻ con người ngày càng tăng, nhiều quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế thuốc lá điện tử…

Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva chúc mừng Quốc khánh Lào

Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai và Đại sứ Lào Latsamy Keomany khẳng định các Cơ quan đại diện của Việt Nam và Lào tại Geneva sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau, đóng góp tích cực cho mối quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước. Ảnh: Phóng viên TTXVN tại Geneva.
(PLVN) - Chiều 1/12, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lê Thị Tuyết Mai dẫn đầu đoàn đại biểu của Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva tới chúc mừng Phái đoàn đại diện thường trực Lào tại Geneva nhân dịp kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975-2/12/2023).