Nga sẵn sàng sản xuất hàng loạt máy bay 'diệt mọi mục tiêu' Su-57

(PLVN) - Nhà máy máy bay Komsomolsk-on-Amur của Nga đã sẵn sàng bắt đầu sản xuất hàng loạt các máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ thứ 5.
Máy bay của Nga. Máy bay của Nga.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexey Krivoruchko cho biết sau khi tới thăm Nhà máy Komsomolsk-on-Amur.

Trong chuyến làm việc, ông Krivoruchko đã có cuộc họp với giới chức nhà máy và các bên liên quan về việc chuẩn bị sản xuất hàng loạt máy bay chiến đấu Su-57.

 “Chúng tôi sẽ có máy bay chiến đấu đầu tiên của mẫu này vào cuối năm nay. Chúng tôi cũng đang bàn về việc sản xuất hàng loạt. Chúng tôi đã đánh giá về sự sẵn sàng của máy bay để thực hiện nhiệm vụ cũng như sự sẵn sàng của nhà máy đối với việc sản xuất hàng loạt các máy bay Su-57. Chúng tôi hoàn toàn hài lòng với những gì chúng tôi thấy và hy vọng rằng tất cả các kế hoạch sẽ được thực hiện”, ông Krivoruchko nói.

Su-57 là máy bay chiến đấu đa dụng thế hệ thứ 5 của Nga. Máy bay này được thiết kế để tiêu diệt tất cả các mục tiêu trên không ở cả cự ly gần và xa. Máy bay của Nga cũng có thể tấn công các mục tiêu trên mặt đất và trên biển. 

Chiếc máy bay Su-57 lần đầu cất cánh ngày 29/1/2010. So với những dòng máy bay trước đó, máy bay này có sự kết hợp giữa khả năng cơ động cao, tích hợp cả các tính năng của máy bay chiến đấu và máy bay máy bay tấn công.

Máy bay có khả năng thực hiện chuyến bay với vận tốc nhanh hơn nhiều lần so với tốc độ âm thanh. Tổ hợp thiết bị hiện đại và đặc tính khó bị phát hiện cũng mang lại sự vượt trội cho Su-57 so với các đối thủ.

Tổng thống Vladimir Putin mới đây cho rằng Su-57 là máy bay tốt nhất trên thế giới về tất cả các chỉ số chiến thuật và kỹ thuật.

“Có thể nói, trên thế giới hiện không có máy bay nào có thể hoạt động tốt như máy bay chiến đấu của chúng ta”, ông Putin khẳng định.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Donald Trump từng ép Bộ Tư pháp lật kết quả bầu cử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày cuối nhiệm kỳ đã gây sức ép lên các quan chức Bộ Tư pháp để điều tra những cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống, theo các email mới được công bố hôm 15/6.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

Tàu ngầm của Nga.
(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.