Nga ra điều kiện nối lại cung cấp khí đốt cho Ukraine

(PLVN) - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố Nga sẽ không nối lại hoạt động cung cấp khí đốt cho Ukraine cho tới khi cả 2 bên nhất trí về tất cả những điểm quan trọng của một thỏa thuận.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo Tân Hoa xã, tuyên bố trên được Thủ tướng Nga đưa ra trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Nga được phát sóng ngày 7/12.

“Chúng tôi cần phải nhất trí về tất cả những điểm quan trọng trong thỏa thuận này. Sau đó, chúng tôi sẽ nối lại hợp tác, trong đó có hoạt động cung cấp khí đốt của Nga tới lãnh thổ Ukraine”, ông Medvedev nêu rõ và cho rằng việc này sẽ mang lại lợi ích cho người dân Ukraine.

Cho biết Ukraine đang tích cực tích hợp các quy định của luật pháp châu Âu vào lĩnh vực khí đốt, Thủ tướng Medvedev cũng nêu rõ Nga sẵn sàng hợp tác với Ukraine theo luật pháp châu Âu.

Hợp đồng cung cấp khí đốt của Nga cho thị trường châu Âu trung chuyển qua Ukraine sẽ hết hạn vào ngày 31/12 tới.

Các nguồn tin cho biết, Nga, Ukraine và Ủy ban châu Âu sẽ tổ chức các cuộc tham vấn ba bên về vấn đề này sau năm 2019.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.

Quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ khiến Nga phiền lòng

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.
(PLVN) - Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/6 đã bãi bỏ quyền phủ quyết của mình đối với nỗ lực gia nhập liên minh phương Tây của Phần Lan và Thụy Điển, sau khi 3 nước đạt được sự nhất trí về bảo vệ an ninh của nhau.