Nga ra điều kiện nối lại cung cấp khí đốt cho Ukraine

(PLVN) - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố Nga sẽ không nối lại hoạt động cung cấp khí đốt cho Ukraine cho tới khi cả 2 bên nhất trí về tất cả những điểm quan trọng của một thỏa thuận.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo Tân Hoa xã, tuyên bố trên được Thủ tướng Nga đưa ra trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Nga được phát sóng ngày 7/12.

“Chúng tôi cần phải nhất trí về tất cả những điểm quan trọng trong thỏa thuận này. Sau đó, chúng tôi sẽ nối lại hợp tác, trong đó có hoạt động cung cấp khí đốt của Nga tới lãnh thổ Ukraine”, ông Medvedev nêu rõ và cho rằng việc này sẽ mang lại lợi ích cho người dân Ukraine.

Cho biết Ukraine đang tích cực tích hợp các quy định của luật pháp châu Âu vào lĩnh vực khí đốt, Thủ tướng Medvedev cũng nêu rõ Nga sẵn sàng hợp tác với Ukraine theo luật pháp châu Âu.

Hợp đồng cung cấp khí đốt của Nga cho thị trường châu Âu trung chuyển qua Ukraine sẽ hết hạn vào ngày 31/12 tới.

Các nguồn tin cho biết, Nga, Ukraine và Ủy ban châu Âu sẽ tổ chức các cuộc tham vấn ba bên về vấn đề này sau năm 2019.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.