Nga phô diễn sức mạnh trong tập trận quy mô lớn ở Thái Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho biết, cuộc tập trận tác chiến của các lực lượng hải quân khác nhau ở vùng biển xa đang được tiến hành ở khu vực trung tâm của Thái Bình Dương.
Tàu ngầm Đô đốc Panteleyev Tàu ngầm Đô đốc Panteleyev

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận bao gồm các bài thực hành về kiểm soát nhóm lực lượng không đồng nhất ở một khoảng cách xa đáng kể từ các cơ sở đóng quân nhằm bảo vệ và phòng thủ thông tin liên lạc trên biển (đại dương), cũng như tổ chức tương tác giữa nhóm tàu tác chiến và hàng không nhằm tìm kiếm và theo dõi tàu ngầm và các nhóm tàu của kẻ thù giả định.

Đô đốc Sergei Avakyants - Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Nga - đảm nhận vai trò chỉ huy chung các cuộc tập trận tác chiến của lực lượng không đồng nhất ở khu vực trung tâm của Thái Bình Dương.

"Các nhóm tác chiến hải quân của Hạm đội Thái Bình Dương đã di chuyển khoảng 4 nghìn km từ các căn cứ và khu vực trực nhật của mình, triển khai nhóm lực lượng hạm đội trong khu vực được chỉ định trên Thái Bình Dương để thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện", thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Tham gia tập trận là các tàu chiến mặt nước, tàu ngầm và tàu hỗ trợ. Trong số các tàu này có tàu tuần dương tên lửa Varyag, tàu chống ngầm cỡ lớn Đô đốc Panteleev được trang bị vũ khí tên lửa dẫn đường, khinh hạm Marshal Shaposhnikov, tàu hộ tống Gromki, Shovershennnyi, và “Anh hùng Liên bang Nga Aldar Tsydenzhapov”, tàu Nguyên soái Krylov và các tàu hậu cần.

Ngoài ra, khoảng 20 máy bay cũng tham gia cuộc tập trận, bao gồm máy bay chống ngầm tầm xa Tu-142mz, máy bay tiêm kích đánh chặn tầm cao MiG-31BM và các máy bay khác của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga.

Nga phô diễn sức mạnh trong tập trận quy mô lớn ở Thái Bình Dương ảnh 1

Khinh hạm Nguyên soái Shaposhnikov.

Nga phô diễn sức mạnh trong tập trận quy mô lớn ở Thái Bình Dương ảnh 2

Tàu hộ tống mới nhất Anh hùng Nga Aldar Tsydenzhapov.

Nga phô diễn sức mạnh trong tập trận quy mô lớn ở Thái Bình Dương ảnh 3

Tàu Nguyên soái Krylov.

Nga phô diễn sức mạnh trong tập trận quy mô lớn ở Thái Bình Dương ảnh 4

Tàu hộ tống Gromky và Sovershennyy (dự án 20380) của Hạm đội Thái Bình Dương Nga.

Nga phô diễn sức mạnh trong tập trận quy mô lớn ở Thái Bình Dương ảnh 5

Tàu tuần dương tên lửa Varyag.

Hải Sơn
Cùng chuyên mục
Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

(PLVN) - Việc đăng tải, chia sẻ thông tin tràn lan không kiểm chứng trên mạng xã hội đã để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường đối với người dùng. Chính vì thế, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải ban hành các đạo luật, quy định mới nhằm siết chặt việc quản lý các thông tin trên mạng xã hội. Thậm chí có những chính phủ phải áp lệnh cấm đối với những mạng xã hội nhất định.

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.