Nga phê chuẩn thỏa thuận thiết lập hệ thống phòng không chung với Kyrgyzstan

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Kyrgyzstan Sadyr Japarov.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Kyrgyzstan Sadyr Japarov.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký luật phê chuẩn thỏa thuận giữa Nga và Kyrgyzstan về thiết lập hệ thống phòng không chung giữa 2 nước.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được đăng trên cổng thông tin pháp lý của Chính phủ Nga ngày 29/5.

Thỏa thuận về thiết lập hệ thống phòng không chung giữa Nga và Kyrgyzstan được ký kết tại Moscow vào ngày 16/8/2022.

Theo thỏa thuận này, Nga và Kyrgyzstan sẽ thiết lập một hệ thống phòng không khu vực chung như một phần không thể thiếu trong hệ thống phòng không tổng hợp của Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS).

Tổng tư lệnh Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga sẽ thực hiện việc điều phối hoạt động của hệ thống phòng không khu vực chung Nga-Kyrgyzstan và các binh sĩ được tích hợp trong các hệ thống phòng không khu vực CIS khác.

Tin cùng chuyên mục

Hình ảnh tại một phiên họp của Hội đồng Liên bang Nga.

Nga ấn định ngày bầu cử tổng thống

(PLVN) - Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Nga tại phiên họp toàn thể ngày 7/12 đã nhất trí ấn định ngày tiến hành cuộc bầu cử tổng thống liên bang Nga là 17/3/2024, nghị quyết tương ứng đã được Thượng viện thông qua tại cuộc họp hôm thứ Năm.

Đọc thêm

Các nước ngăn chặn thuốc lá điện tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Trong bối cảnh những lo ngại về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khoẻ con người ngày càng tăng, nhiều quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế thuốc lá điện tử…

Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva chúc mừng Quốc khánh Lào

Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai và Đại sứ Lào Latsamy Keomany khẳng định các Cơ quan đại diện của Việt Nam và Lào tại Geneva sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau, đóng góp tích cực cho mối quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước. Ảnh: Phóng viên TTXVN tại Geneva.
(PLVN) - Chiều 1/12, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lê Thị Tuyết Mai dẫn đầu đoàn đại biểu của Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva tới chúc mừng Phái đoàn đại diện thường trực Lào tại Geneva nhân dịp kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975-2/12/2023).

Các quốc gia hào hứng với 'Ngày hội ôm quốc tế'

Các quốc gia hào hứng với 'Ngày hội ôm quốc tế'
(PLVN) - Nhiều quốc gia trên thế giới có ngày hội ôm của riêng mình nhưng mục đích của những ngày hội này đều tương tự nhau. Đó là khuyến khích mọi người thể hiện cảm xúc và nghĩa cử yêu thương với nhau nhiều hơn.

Sau COVID-19, thế giới có gì?

Thế giới đã thay đổi sau đại dịch COVID-19. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
(PLVN) - COVID-19 đã trở thành bệnh thông thường ở Việt Nam. Tuy nhiên, điều lo ngại thường trực là với hơn 500 loại Coronavirus, biết khi nào một trong số chúng lại đột biến để gây đại dịch cho người, chưa kể vô số loại virus khác cũng đều có nguy cơ gây đại dịch.