Nga phát triển máy bay trực thăng phiên bản Bắc Cực nặng nhất thế giới

(PLVN) - Công ty Trực thăng Nga trực thuộc Tập đoàn nhà nước Rostec của Nga đang phát triển phiên bản Bắc Cực của loại trực thăng nặng nhất thế giới sẽ được sản xuất hàng loạt Mi-26T2V.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo Sputnik, thông tin trên được ông Andrei Boginsky – Tổng giám đốc Trực thăng Nga công  bố.

“Hình dạng cũng như các thông số kỹ thuật của máy bay trực thăng Bắc Cực Mi-26T2VA đã hoàn tất và được Lực lượng không quân vũ trụ chấp thuận”, ông Boginsky cho hay.

Theo người đứng đầu đơn vị sản xuất, hiện Công ty Trực thăng Nga vẫn đang tiếp tục làm việc với Hải quân về máy bay và đang chờ các yêu cầu chiến thuật và kỹ thuật mới từ Bộ Quốc phòng. 

“Theo tính toán của chúng tôi, từ khi nhận được nhiệm vụ này tới khi tạo ra nguyên mẫu sẽ mất khoảng 2 năm”, ông Boginsky nói.

Theo ông Boginsky, Mi-26T2VA sẽ được thiết kế để sử dụng tại các khu vực ven biển trên vùng biển Bắc Cực.

Máy bay sẽ có một số đặc tính riêng như thân máy bay được làm ấm, hệ thống sưởi ấm sẽ được thiết kế cho các cụm máy chính. 

Ngoài ra, máy bay cũng có các thiết bị cứu hộ khẩn cấp, phòng vệ sinh được sưởi ấm và thiết bị đặc biệt để nấu và hâm thức ăn.

Máy bay sẽ được sản xuất dưới dạng cả phiên bản trực thăng vận tải và trực thăng đổ bộ.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.