Nga phát hiện loại ma túy hại hơn cả heroin

Cảnh sát bài trừ ma túy thành phố Tomsk thuộc vùng Siberia của Nga cho hay vừa phát hiện một loại ma túy mới được làm từ chất dùng để vá lốp xe, có thể tác động đến não người nghiêm trọng hơn heroin.

Cảnh sát bài trừ ma túy thành phố Tomsk thuộc vùng Siberia của Nga cho hay vừa phát hiện một loại ma túy mới được làm từ chất dùng để vá lốp xe, có thể tác động đến não người nghiêm trọng hơn heroin.

Loại ma túy vừa bị phát hiện. Ảnh: Ria Novosti
Loại ma túy vừa bị phát hiện. Ảnh: Ria Novosti

Theo ông Igor Tolstonogov – người đứng đầu lực lượng cảnh sát chống ma túy thành phố Tomsk, loại ma túy mới được phát hiện có tên gọi “zhgut” (có nghĩa là pha trộn), được làm từ một hỗn hợp thuốc cuộn lại để hút.

“Chất này được phân phối không qua quảng cáo trong một nhóm nhỏ người sử dụng. Các cuộc khảo sát và nghiên cứu của chúng tôi với những người sử dụng ma túy cũng như chuyên gia cho thấy tác động của loại ma túy này lên não người có thể còn tồi tệ hơn cả heroin” - ông Tolstonogov nói.

Ông Tolstonogov cũng cho biết thêm rằng cảnh sát thành phố Tomsk đã yêu cầu Cơ quan kiểm soát ma túy liên bang đưa loại ma túy này vào danh mục các chất cấm, một động thái sẽ cho phép khởi tố hình sự những kẻ buôn bán và sử dụng loại ma túy mới bị phát hiện này.

Tuệ Minh (Theo Ria Novosti)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.