Nga phá vụ không tặc tại Matxcơva

Hôm qua, lực lượng đặc nhiệm Nga nhanh chóng bắt giữ người đàn ông đang khống chế một chiếc máy bay tại phi trường Domodedovo ở thủ đô Matxcơva, giải cứu an toàn cho toàn bộ 105 hành khách và phi hành đoàn.

Hôm qua, lực lượng đặc nhiệm Nga nhanh chóng bắt giữ người đàn ông đang khống chế một chiếc máy bay tại phi trường Domodedovo ở thủ đô Matxcơva, giải cứu an toàn cho toàn bộ 105 hành khách và phi hành đoàn.

Mô tả ảnh.

Một góc sân bay Domodedovo, nơi xảy ra vụ không tặc chớp nhoáng - ảnh: Wiki.

Chiếc máy bay nói trên xuất phát từ vùng Bắc Kavkaz, một trong những điểm nóng về an ninh tại miền nam Nga do hoạt động của các nhóm phiến quân đòi ly khai.

Khi máy bay đang hạ cánh, một hành khách 30 tuổi đã đưa một mảnh giấy cho thành viên phi hành đoàn, trong đó yêu cầu được gặp Thủ tướng Vladimir Putin và có những hành động uy hiếp an toàn bay.

Hiện, an ninh Nga chưa công bố chi tiết cách thức đe dọa của nghi phạm nói trên. Hành khách và phi hành đoàn đã bị khống chế trên phi cơ suốt hai tiếng tại sân bay Domodedovo. Sau đó, lực lượng đặc nhiệm Nga cải trang thành các bác sĩ đã lên máy bay, sau khi nghi phạm không tặc đồng ý cho một số hành khách được hỗ trợ y tế và họ nhanh chóng tóm gọn nghi phạm này.

Toàn bộ 105 hành khách và thành viên phi hành đoàn đã được giải cứu an toàn và phát ngôn viên của sân bay Domodedovo là Yelena Galanova đánh giá đây là “một trong những chiến dịch giải cứu máy bay bị bắt cóc nhanh nhất trong lịch sử hàng không”.

Theo Tiền Phong

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.