Nga phá một vụ âm mưu khủng bố
Ngày 24/8 cho biết cơ quan bảo vệ luật pháp vùng tự trị Ca-ra-tra-ê-vô - Tréc-kê-xi-a, ở miền Nam nước Nga, vừa chặn đứng một âm mưu khủng bố, mà kịch bản tương tự như vụ bắt cóc con tin tại trường học ở Bê-xlan đúng dịp khai giảng năm ngoái. Nhóm khủng bố này bị bắt giữ từ trung tuần tháng 5 vừa qua, gồm 6 tên đầu sỏ.
Qua điều tra, đấu tranh khai thác, những tên khủng bố bị bắt khai nhận đang ráo riết chuẩn bị tiến hành một vụ tấn công trường học tại Tréc-kê-xi-a đúng vào dịp khai giảng sắp tới. Ngoài ra, chúng cũng đã 'chuẩn bị' thêm một mục tiêu khác tại thành phố U-sti-a - Giê-gu-ta cách Tréc-kê-xi-a 15 km, nếu như vụ tấn công vào trường học tại Tréc-kê-xi-a không thành. Khám chỗ ở của bọn khủng bố, cơ quan chức năng thu giữ khối lượng lớn thuốc nổ, súng máy và đạn dược các loại.
Hồ sơ cảnh sát Nga cho biết cả 6 tên khủng bố bị bắt giữ này đều từng tham gia một hoặc nhiều vụ khủng bố trước đây. Trong số này có cả hai nữ khủng bố 17 và 18 tuổi, mà theo kế hoạch, chúng sẽ là các nữ đánh bom liều chết.