Nga nhấn mạnh về ưu tiên hàng đầu ở Mỹ Latinh

Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov và Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel (giữa). Ảnh: TASS
Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov và Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel (giữa). Ảnh: TASS
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov trong chuyến thăm Cuba đã tổ chức cuộc gặp với Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel, Văn phòng Thủ tướng đưa tin hôm thứ Tư.

"Trong khuôn khổ chuyến đi, Phó Thủ tướng Nga đã gặp Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel cũng như người đồng cấp trong Ủy ban liên chính phủ Nga-Cuba, Phó Thủ tướng Cuba Ricardo Cabrisas.

Mục đích của chuyến thăm là thảo luận về các cách thức để tối ưu hóa hợp tác song phương cùng có lợi và thúc đẩy hợp tác kinh tế và thương mại giữa hai nước chúng ta, cũng như tìm cách phát triển hơn nữa các dự án chung trên lãnh thổ Cuba", tuyên bố cho biết.

Phó Thủ tướng Nga lưu ý rằng bất chấp tình hình khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra và chế độ phong tỏa thắt chặt đối với Cuba từ phía Mỹ, đối với Nga, quan hệ đối tác chiến lược với Cuba vẫn là ưu tiên hàng đầu.

"Cường độ của các cuộc tiếp xúc song phương, kể cả ở cấp cao nhất, thể hiện tính chất tin cậy và xây dựng của đối thoại giữa hai nước chúng ta. Những động lực này vẫn duy trì bất chấp những thực tế kinh tế do đại dịch đưa ra. Cuba là một trong những đối tác kinh tế nước ngoài ưu tiên của Nga ở Mỹ Latinh", Phó Thủ tướng Nga cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Cuba.

Đọc thêm

Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/11 đã đến thủ đô Yerevan của Armenia để tham gia một phiên họp của Hội đồng an ninh tập thể, cơ quan chính của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Moscow đứng đầu.

Tập đoàn Nga dọa cắt bớt nguồn cung khí đốt qua Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga ngày 22/11 tố Ukraine đang giữ lại nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên sang Moldova, đồng thời đe dọa đáp trả bằng cách cắt giảm việc giao hàng thông qua tuyến đường dẫn quan trọng này.

Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết về hợp tác với ASEAN

Đại sứ Đặng Hoàng Giang tham gia điều hành phiên họp toàn thể của Đại hội đồng LHQ thảo luận đề mục “Hợp tác giữa LHQ và các tổ chức khu vực”. Ảnh: Phái đoàn Việt Nam tại LHQ
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, ngày 21/11, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Đại sứ Việt Nam trong vai trò Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã tham gia điều hành phiên họp toàn thể của Đại hội đồng LHQ thảo luận đề mục "Hợp tác giữa LHQ và các tổ chức khu vực".