Nga nhấn mạnh về ưu tiên hàng đầu ở Mỹ Latinh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov trong chuyến thăm Cuba đã tổ chức cuộc gặp với Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel, Văn phòng Thủ tướng đưa tin hôm thứ Tư.
Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov và Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel (giữa). Ảnh: TASS Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov và Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel (giữa). Ảnh: TASS

"Trong khuôn khổ chuyến đi, Phó Thủ tướng Nga đã gặp Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel cũng như người đồng cấp trong Ủy ban liên chính phủ Nga-Cuba, Phó Thủ tướng Cuba Ricardo Cabrisas.

Mục đích của chuyến thăm là thảo luận về các cách thức để tối ưu hóa hợp tác song phương cùng có lợi và thúc đẩy hợp tác kinh tế và thương mại giữa hai nước chúng ta, cũng như tìm cách phát triển hơn nữa các dự án chung trên lãnh thổ Cuba", tuyên bố cho biết.

Phó Thủ tướng Nga lưu ý rằng bất chấp tình hình khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra và chế độ phong tỏa thắt chặt đối với Cuba từ phía Mỹ, đối với Nga, quan hệ đối tác chiến lược với Cuba vẫn là ưu tiên hàng đầu.

"Cường độ của các cuộc tiếp xúc song phương, kể cả ở cấp cao nhất, thể hiện tính chất tin cậy và xây dựng của đối thoại giữa hai nước chúng ta. Những động lực này vẫn duy trì bất chấp những thực tế kinh tế do đại dịch đưa ra. Cuba là một trong những đối tác kinh tế nước ngoài ưu tiên của Nga ở Mỹ Latinh", Phó Thủ tướng Nga cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Cuba.

Diệu An (theo TASS)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa gần 200.000 công dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 về nước

Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Phạm Quang Hiệu chủ trì phiên họp
(PLVN) - Thông tin trên được đưa ra tại Phiên họp chuyên đề về công tác người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) và công tác bảo hộ công dân nhằm triển khai Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới vừa được Ủy ban Nhà nước về NVNONN và Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức.

Trao đổi học thuật, tăng cường quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt - Trung

Các đại biểu dự hội thảo từ điểm cầu Việt Nam.
(PLVN) - Ngày 27/10, Học viện Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và Viện Nghiên cứu các vấn đề quốc tế Trung Quốc (CIIS) tổ chức hội thảo khoa học chủ đề: “Tư tưởng và chính sách đối ngoại của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng Cộng sản Trung Quốc trong bối cảnh mới” với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Trung Quốc mong muốn cùng ASEAN phục hồi thành công sau dịch COVID-19

Các nhà Lãnh đạo tại hội nghị. Ảnh: ASEAN.
(PLVN) - Thủ tướng Trung Quốc đề xuất lập hai bên lập Trung tâm hợp tác nghiên cứu và phát triển y tế công cộng ASEAN-Trung Quốc nhằm chia sẻ các thành tựu nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, công bố Trung Quốc bổ sung 10 triệu USD cho Quỹ Hợp tác ASEAN-Trung Quốc.

Mỹ dự kiến cung cấp 102 triệu USD cho quỹ hợp tác Mỹ - ASEAN

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ công bố kế hoạch cung cấp lên tới 102 triệu USD để mở rộng quan hệ đối tác chiến lược của Hoa Kỳ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với khối 10 quốc gia này, Nhà Trắng cho biết.