Nga nêu điều kiện chấm dứt xung đột tại Ukraine

Ông Vassily Nebenzia.
Ông Vassily Nebenzia.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Vassily Nebenzia, đại diện thường trực của Nga tại Liên hợp quốc, tuyên bố, cuộc xung đột ở Ukraine có thể được kết thúc thông qua các biện pháp ngoại giao hoặc quân sự, nhưng chỉ sau khi Moscow đạt được các mục tiêu của mình.

Theo đài RT, phát biểu tại một cuộc họp ngắn tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, khi nói về con đường khả thi để chấm dứt cuộc xung đột, ông Nebenzia nhấn mạnh: “Cơ hội giải quyết xung đột “sẽ chỉ xuất hiện khi Ukraine ngừng đe dọa Nga và ngừng phân biệt đối xử với người Ukraine nói tiếng Nga”.

Ông Nebenzia cũng tuyên bố, Nga sẵn sàng cho các cuộc đàm phán hòa bình để đạt được mục tiêu trên.

Nhà ngoại giao Nga đồng thời lưu ý, trong trường hợp việc đàm phán không thể thực hiện được, Nga vẫn sẽ đạt được mục tiêu của nước này thông qua các biện pháp quân sự.

Trước đó, hồi tháng 12/2022, Ukraine đã đưa ra ý tưởng về việc tổ chức một Hội nghị thượng đỉnh hòa bình toàn cầu”, dựa trên “công thức hòa bình” của Tổng thống Vladimir Zelensky.

Trong đó, Ukraine đặc biệt yêu cầu Nga rút quân khỏi tất cả các vùng lãnh thổ mà Kiev tuyên bố chủ quyền. Tuy nhiên, Moscow đã bác bỏ kế hoạch này.

Theo truyền thông Nga, Kiev muốn tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Mỹ vào ngày 24/2 tới.

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin sắp có hoạt động quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 2/2 tới sẽ có chuyến thăm tới thành phố Volgograd của Nga để kỷ niệm 80 năm chiến thắng của Hồng quân trong Trận Stalingrad, hãng tin TASS dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 31/1 cho biết.

Hải quân Nga sắp nhận tên lửa siêu thanh Tsirkon

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tên lửa siêu thanh Tsirkon phóng từ tàu sẽ được đưa vào phục vụ trong Hải quân Nga trong năm nay, hãng tin TASS dẫn lời ông Alexander Leonov, Giám đốc điều hành kiêm nhà thiết kế chính của Hiệp hội Nghiên cứu và Sản xuất chế tạo máy Reutov, cho biết.

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1
(PLVN) - Hệ thống tên lửa/pháo đất đối không Pantsyr-S1 của Nga đã trải qua quá trình nâng cấp và được trang bị phần mềm mới để đánh chặn tên lửa của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS (MLRS) của Mỹ một cách hiệu quả nhất.

Nga cảnh báo Latvia

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
(PLVN) - Ngày 27/1, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã yêu cầu Đại biện lâm thời Latvia tại nước này Maris Riekstins phải rời khỏi Moscow trong 2 tuần tới.

Thông tin mới đáng chú ý về Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,4%, lên thành 78,5%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 27/1 cho hay.