Nga nâng cấp máy bay “nguy hiểm nhất trong Lực lượng hàng không vũ trụ”

Máy bay chiến đấu Su-57 của Nga.
Máy bay chiến đấu Su-57 của Nga.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một gói liên lạc kỹ thuật số trên không hiện đại đã được tích hợp trong các máy bay chiến đấu đa chức năng Su-57 và việc sử dụng nó sẽ giúp cải thiện chất lượng truyền dữ liệu của máy bay.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được bộ phận báo chí của Công ty Ruselectronics công bố.

“Gói thiết bị liên lạc của máy bay chiến đấu tiên tiến Su-57 được phát triển bởi Công ty NPP Ruselectronics Polyot và đã được triển khai trên máy bay”, tuyên bố nêu rõ.

Công ty Ruselectronics cho biết thêm, gói liên lạc mới tới đây có thể được sử dụng trên bất kỳ máy bay nào, kể cả những máy bay thuộc thế hệ trước.

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 được cho là máy bay nguy hiểm nhất trong Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.

Máy bay này được thiết kế để tiêu diệt mọi loại mục tiêu, bao gồm trên không, trên mặt đất và trên mặt nước.

Su-57 có tốc độ bay siêu thanh, với vũ khí bên trong thân máy bay bao gồm tên lửa siêu thanh, lớp phủ hấp thụ radar (công nghệ tàng hình) cùng nhiều thiết bị mới nhất.

Việc áp dụng trí tuệ nhân tạo với các hệ thống của Su-57 cho phép chúng đảm nhận một số chức năng của phi công, bao gồm cả việc dẫn đường và chuẩn bị sử dụng vũ khí.

Mới đây, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã công bố kế hoạch tăng cường cung cấp máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 cho quân đội Nga.

Đọc thêm

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).

Tin không vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
(PLVN) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã từ bỏ kế hoạch cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ quân sự trị giá 100 tỷ euro (108 tỷ USD) trong vòng 5 năm.

Nga cảnh báo đáp trả việc triển khai vũ khí hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
(PLVN) - Ngày 8/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga sẽ tiếp tục để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân nhưng sẽ đáp trả tương ứng nếu Mỹ triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến lược.

Làm sâu sắc hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Venezuela

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto.
(PLVN) - Hai bên thống nhất một số biện pháp nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, năng lượng, văn hóa và giao lưu Nhân dân.