Nga nâng cấp mạnh mẽ các tên lửa hành trình siêu thanh

(PLVN) - Các tên lửa hành trình siêu thanh của Lực lượng Vũ trang Nga sẽ được nâng cấp bằng cách tăng tầm bắn và đưa tốc độ của chúng lên mức siêu âm.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS của Nga, thông tin trên được Giám đốc điều hành và Hiệp hội Nghiên cứu và Sản xuất Máy chế tạo thuộc Tập đoàn Tên lửa Chiến thuật của Nga Alexander Leonov tiết lộ ngày 28/5.

Tốc độ siêu vượt âm là tốc độ vượt xa tốc độ âm thanh, thường được ghi nhận với tốc độ gấp 5 lần vận tốc âm thanh (Mach 5) trở lên.

“Xu hướng chung trong việc cải tiến tên lửa hành trình là hướng tới việc tăng tốc độ của chúng lên mức siêu vượt âm và tăng phạm vi hoạt động của chúng. Đây cũng là hướng đi mà chúng tôi đang triển khai”, ông Leonov nói khi cho biết về hướng cải thiện các tên lửa của Nga, đặc biệt là những thay đổi có thể có ở tên lửa Oniks.

Lãnh đạo công ty của Nga cũng cho biết, các đơn vị liên quan của công ty cũng đang tiến hành nghiên cứu và triển khai các hoạt động nâng cấp để các tên lửa của Nga có thể tấn công được đa dạng mục tiêu và bệ phóng được sử dụng hơn.

Hiệp hội nghiên cứu và sản xuất chế tạo máy của Nga chính là đơn vị đã phát triển tên lửa chống hạm siêu thanh Oniks.

Tương tự tên lửa hành trình Kalibr, các tên này có thể được phóng từ các tàu sân bay như các tàu khu trục thuộc Dự án 22350 và tàu ngầm lớp 885 Yasen.

Tốc độ tối đa của tên lửa này cao hơn tốc độ âm thanh hơn 2,5 lần. Tên lửa có phạm vi hoạt động là 600 km.

Ngoài ra, Công ty trên còn là nhà thầu chính phát triển tên lửa siêu thanh Tsirkon của Nga.

Hà Dung
Cùng chuyên mục
Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.

Hàn Quốc dừng toàn bộ chuyến bay quân sự

Chiến đấu cơ KF-16 của Không quân Hàn Quốc.
(PLVN) - Ngày 8/6, Không quân Hàn Quốc đã đình chỉ tất cả các chuyến bay quân sự để điều tra sau khi một chiến đấu cơ KF-16 gặp sự cố kỹ thuật ngay trong quá trình cất cánh.

Hàng chục nghìn y tá New Zealand đình công

Các y tá tham gia cuộc đình công trên đường phố Wellington, New Zealand vào ngày 9/6/2021.
(PLVN) - Ngày 9/6, khoảng 30.000 y tá ở New Zealand đã dừng làm việc do cuộc đình công kéo dài 8 giờ trên toàn quốc, sau khi thất bại trong các cuộc đàm phán với chính phủ về mức lương và điều kiện làm việc cao hơn.