Nga mở rộng danh sách công dân Ukraine bị trừng phạt

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.
(PLVN) - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã ký sắc lệnh theo đó mở rộng danh sách các công dân Ukraine bị áp dụng các biện pháp kinh tế đặc biệt của Nga.

Hãng tin TASS dẫn văn bản đã được Thủ tướng Nga ký ban hành cho biết, tổng cộng đã có thêm 9 người Ukraine nữa bị đưa vào danh sách trừng phạt kinh tế của Nga.

Tuy nhiên, trong đợt này cũng có 2 người được đưa ra khỏi danh sách, nâng tổng số công dân Ukraine bị Nga áp đặt các biện phát trừng phạt là khoảng 570 người.

Trước đó, ngày 1/11/2018, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã ký lệnh của chính phủ thực thi sắc lệnh của Tổng thống Nga nhằm đưa ra những hạn chế về kinh tế sau các hành động không thân thiện của Ukraine đối với các cá nhân và công ty Nga. 

Danh sách được công bố lúc đó bao gồm các hạn chế đối với 322 cá nhân và 68 công ty Ukraine. 

Các biện pháp chống lại các cá nhân Ukraine có tên trong danh sách này bao gồm chặn các quỹ không dùng tiền mặt, chứng khoán và tài sản không có chứng nhận ở Nga và lệnh cấm rút vốn từ Nga.

Đến tháng 12/2018, danh sách ban đầu đã được mở rộng. Thủ tướng sau đó tuyên bố các biện pháp này được áp dụng nhằm bảo vệ lợi ích của nhà nước, các công ty và công dân Nga.

Cùng với đó, Chính phủ Nga cũng đã mở rộng danh sách hàng hóa Ukraine bị cấm nhập khẩu vào nước này, bao gồm bột bắp, glucose và fructose, miếng đệm sưởi ấm…

Đọc thêm

Nga ấn định ngày bầu cử tổng thống

Hình ảnh tại một phiên họp của Hội đồng Liên bang Nga.
(PLVN) - Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Nga tại phiên họp toàn thể ngày 7/12 đã nhất trí ấn định ngày tiến hành cuộc bầu cử tổng thống liên bang Nga là 17/3/2024, nghị quyết tương ứng đã được Thượng viện thông qua tại cuộc họp hôm thứ Năm.

Thêm 6 chuyến bay miễn phí đưa công dân từ Myanmar về nước

Sơ tán công dân Việt Nam tại khu vực chiến sự phía Bắc Myanmar về nước ngày 4/12. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao ngày 7/12, tiếp tục các nỗ lực bảo hộ công dân tại khu vực phía Bắc Myanmar, trong các ngày 5 và 6/12, Bộ Ngoại giao cùng Bộ Công an và các cơ quan đại diện Việt Nam ở địa bàn đã tổ chức thêm 6 chuyến bay đưa công dân về nước.

Cựu nghị sĩ Ukraine nghi bị ám sát ở Moscow

Ông Ilya Kiva (Illia Kyva).
(PLVN) - Thi thể của cựu nghị sĩ đối lập Ukraine ông Ilya Kiva (Illia Kyva) được tìm thấy với vết đạn bắn ở trên đầu tại ngoại ô thủ đô Moscow của Nga trong vụ việc nghi là ám sát.

Các nước ngăn chặn thuốc lá điện tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Trong bối cảnh những lo ngại về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khoẻ con người ngày càng tăng, nhiều quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế thuốc lá điện tử…