Nga lên tiếng việc Serbia hủy tập trận chung

(PLVN) - Moscow tôn trọng quyết định của Belgrade về việc đình chỉ các cuộc tập trận chung với các nước khác, ông Dmitry Peskov - Người phát ngôn của Tổng thống Nga - nói.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, trong phát biểu với các phóng viên ngày 10/9, Người phát ngôn của Tổng thống Nga nêu rõ Nga tôn trọng quyết định của chính quyền Serbia.

Khi được hỏi liệu Moscow có cho rằng quyết định của Belgrade là do áp lực từ phương Tây hay không, ông Peskov trả lời theo hướng phủ định.

Theo Người phát ngôn của Tổng thống Nga, vấn đề thực sự không được thảo luận mà chỉ được đề cập trong một cuộc điện đàm gần đây giữa tổng thống Nga và Serbia. 

“Sự thật là Serbia đã quyết định đình chỉ tất cả các cuộc tập trận quân sự trong 6 tháng, việc đó không liên quan gì đến Nga hay bất kỳ quốc gia nào khác”, Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết thêm.

Phát biểu của giới chức Nga được đưa ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Serbia Aleksandar Vulin cho biết Liên minh châu Âu đã yêu cầu Belgrade rút khỏi cuộc tập trận sắp tới ở Belarus. Do đó, chính phủ Serbia đã đình chỉ tất cả các cuộc tập trận chung.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.