Nga lên tiếng về thông tin tổng động viên lần 2

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 11/4 khẳng định không có đợt tổng động viên thứ hai ở Nga.

“Không có đợt tổng động viên thứ hai”, hãng tin TASS dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin nêu rõ.

Đồng thời, ông Peskov cũng khẳng định lại phát biểu đã được ông đưa ra vào tháng 3 vừa qua, theo đó cho rằng Điện Kremlin không thảo luận về khả năng thực hiện đợt tổng động viên thứ hai.

Phát biểu của đại diện Điện Kremlin được đưa ra sau khi trước đó, cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia Nga về Quốc phòng Andrey Kartapolov cho biết, Duma Quốc gia Nga sẽ xem xét sửa đổi các quy định để có thể tăng gấp đôi số lượng giấy gọi nhập ngũ bằng hình thức trực tuyến.

Theo Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia Nga về Quốc phòng, tất cả các thông báo triệu tập, cả bằng hình thức trực tuyến và bằng bản giấy – đều sẽ có hiệu lực pháp lý như nhau.

Vào ngày 28/10/2022, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin rằng lệnh động viên một phần, khởi động vào ngày 21/9/2022, đã hoàn tất.

Theo ông Shoigu, 300.000 người đã được huy động và Nga không có kế hoạch tiến hành huy động thêm binh sỹ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin vào cuối năm ngoái cũng đã đích thân bác bỏ những tin đồn về một đợt huy động binh sỹ mới.

Đọc thêm

Tổng thống Ukraine Zelensky ra quyết định trừng phạt

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới ban hành quyết định của Hội đồng An ninh và Quốc phòng quốc gia (NSDC), theo đó áp dụng các biện pháp trừng phạt về kinh tế và các biện pháp trừng phạt khác đối với 68 pháp nhân và 2 cá nhân.

Đề nghị Nhật hỗ trợ Việt Nam thực hiện các dự án phát triển hạ tầng chiến lược trọng điểm

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái gặp Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.
(PLVN) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Nhật Bản xem xét cung cấp cho Việt Nam các khoản vay ODA mới với điều kiện vay và thủ tục ưu đãi, đơn giản hơn, có thể theo hình thức hỗ trợ ngân sách để thực hiện các dự án phát triển hạ tầng chiến lược trọng điểm quy mô lớn của Việt Nam.

Tin vui với Ukraine

Các máy bay F-16.
(PLVN) - Nhóm phi công Ukraine đầu tiên đã hoàn thành khóa huấn luyện sử dụng máy bay chiến đấu F-16 do Mỹ sản xuất.

Quyết định của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh, theo đó Moscow có thể tiến hành tịch thu tài sản thuộc sở hữu của các thực thể và công dân có liên hệ với Mỹ ở Nga, nếu Washington cố gắng tịch thu tài sản của Nga đang được cất giữ ở nước ngoài.

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm
(PLVN) - Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lãnh đạo các nước Nga, Brunei, Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất, Palestin, Sri Lanka đã gửi điện và thư chúc mừng.

Việt Nam đề xuất 3 bảo đảm, 3 phát huy tại Hội nghị Tương lai châu Á

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dự Hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 23/5, nhận lời mời của Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Nikkei Tsuyoshi Hasabe, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tham dự và có phát biểu quan trọng tại Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 29 với chủ đề “Vai trò lãnh đạo của châu Á trong một thế giới bất định” tại Tokyo, Nhật Bản. Trong phát biểu tại hội nghị, để thúc đẩy sự phát triển và không ngừng nâng cao vai trò của châu Á trong tương lai, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề xuất 3 bảo đảm và 3 phát huy.

Tin vui với Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Liên minh châu Âu (EU) dự định bắt đầu các cuộc đàm phán chính thức về việc Ukraine và Moldova gia nhập khối này vào vào ngày 25/6 tới.