Nga lên tiếng về thông tin lãnh đạo Mỹ - Triều gặp nhau ở Moscow

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chưa chính  thức phản hồi lời mời thăm Nga và tham dự các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Chiến thắng phát xít Đức sẽ được tổ chức vào ngày 9/5/2020.
Tổng thống Mỹ Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 2 vừa qua. Tổng thống Mỹ Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 2 vừa qua.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov công bố.

“Không, đến nay vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào đối với lời mời”, ông Peskov cho biết khi trả lời câu hỏi về việc liệu Điện Kremlin đã nhận được phản hồi từ Mỹ và Triều Tiên đối với lời mời của Nga.

Phát biểu của giới chức Nga được đưa ra sau khi hãng tin CNN cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc việc tham dự lễ Duyệt binh kỷ niệm Chiến thắng 9/5 sẽ được Nga tổ chức vào năm 2020 theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Có thông tin cho hay, Nga cũng đã gửi lời mời dự Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự sự kiện, dấy lên những đồn đoán cho rằng lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên có thể gặp nhau tại Nga vào giữa năm tới.

Lễ duyệt binh dịp kỷ niệm 75 năm ngày Chiến thắng sẽ được Nga tổ chức tại Moscow vào ngày 9/5/2020.

Nga đã gửi lời mời dự sự kiện tới Thủ tướng Anh Johnson, Tổng thống Mông Cổ Khaltmaagiin Battulga và nhiều nguyên thủ quốc gia khác.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

14 binh sĩ Mexico vượt qua biên giới vào Mỹ

Các nhân viên CBP hộ tống các binh sĩ Mexico bị bắt giữ sau khi vượt qua ranh giới và vào Hoa Kỳ, tại cây cầu biên giới quốc tế Cordova của Châu Mỹ, ở El Paso, Texas, Hoa Kỳ. Ảnh: Reuters (chụp ngày 25/9/2021)
(PLVN) - Mười bốn binh sĩ Mexico đã bị các nhân viên biên phòng Hoa Kỳ bắt giữ vào sáng sớm thứ Bảy trong vài giờ sau khi họ vượt qua El Paso, Texas, từ Ciudad Juarez của Mexico, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) cho biết.

Hòn đảo Caribe chỉ chọn khách du lịch nhà giàu

Montserrat đã được mô tả là một trong những hòn đảo "kịch tính" nhất của quần đảo Caribe
(PLVN) - Có rất nhiều lý do tại sao bạn có thể muốn đến thăm những bãi biển cát đen của Montserrat, với địa hình tuyệt đẹp và đa dạng của nó. Nhưng nếu bạn không kiếm được 70.000 đô la một năm thì việc du lịch đến hòn đảo ở Caribe này hiện không phải là một lựa chọn.

Đau lòng hàng triệu trẻ em bơ vơ vì COVID-19

Một trại trú ẩn cho trẻ em trong bối cảnh đại dịch ở Kabul, Afghanistan. Nguồn: France24
(PLVN) - Trong khi hầu hết sự chú ý của thế giới đều tập trung vào người lớn, số người nhiễm và số ca tử vong bởi COVID-19, ít ai để ý đến những nạn nhân gián tiếp của căn bệnh này – trẻ em.

Nổ khí gas "thổi tung" 3 căn hộ chung cư

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: TASS
(PLVN) - Ba căn hộ bị hư hại do một vụ nổ khí gas xảy ra vào sáng thứ Bảy tại một tòa nhà dân cư ở Verkhnyaya Pyshma, Vùng Sverdlovsk, chính quyền thành phố cho biết trong thông cáo báo chí.

Nâng cao hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu.
(PLVN) - Ngày 12/8/2021, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 12-KL/TW về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới. Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu đã có bài viết "Nâng cao hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới". PLVN trân trọng giới thiệu tới bạn đọc bài viết.