Nga lên tiếng về thông tin lãnh đạo Mỹ - Triều gặp nhau ở Moscow

Tổng thống Mỹ Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 2 vừa qua.
Tổng thống Mỹ Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 2 vừa qua.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chưa chính  thức phản hồi lời mời thăm Nga và tham dự các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Chiến thắng phát xít Đức sẽ được tổ chức vào ngày 9/5/2020.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov công bố.

“Không, đến nay vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào đối với lời mời”, ông Peskov cho biết khi trả lời câu hỏi về việc liệu Điện Kremlin đã nhận được phản hồi từ Mỹ và Triều Tiên đối với lời mời của Nga.

Phát biểu của giới chức Nga được đưa ra sau khi hãng tin CNN cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc việc tham dự lễ Duyệt binh kỷ niệm Chiến thắng 9/5 sẽ được Nga tổ chức vào năm 2020 theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Có thông tin cho hay, Nga cũng đã gửi lời mời dự Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự sự kiện, dấy lên những đồn đoán cho rằng lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên có thể gặp nhau tại Nga vào giữa năm tới.

Lễ duyệt binh dịp kỷ niệm 75 năm ngày Chiến thắng sẽ được Nga tổ chức tại Moscow vào ngày 9/5/2020.

Nga đã gửi lời mời dự sự kiện tới Thủ tướng Anh Johnson, Tổng thống Mông Cổ Khaltmaagiin Battulga và nhiều nguyên thủ quốc gia khác.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp thông qua Nghị quyết yêu cầu Toà án công lý quốc tế cho ý kiến về biến đổi khí hậu

Các đại biểu tham dự buổi làm việc. Ảnh: Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc.
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ), Tổng Thư ký LHQ António Guterres mới có buổi làm việc cùng các Đại sứ của Nhóm nòng cốt dự thảo Nghị quyết xin ý tư vấn Toà án Công lý quốc tế (ICJ) về vấn đề biến đổi khí hậu. Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam, thành viên Nhóm nòng cốt, đã tham gia buổi làm việc.