Nga lên tiếng về “thông điệp đặc biệt” của Tổng thống Putin tới Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã không chuyển bất kỳ thông điệp đặc biệt nào về khả năng đối thoại giữa Moscow và Kiev tới người đồng cấp Ukraine Vladimir Zelensky thông qua Tổng thống Guinea-Bissau Umaro Sissoco Embalo.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov công bố.

Theo đó, đại diện Điện Kremlin cho hay, tại cuộc gặp với Tổng thống Nga tại Điện Kremlin vừa qua, Tổng thống Guinea-Bissau Umaro Sissoco Embalo đã bày tỏ thiện chí, cho biết sẽ có các cuộc tiếp xúc và truyền đạt quan điểm của Tổng thống Nga Putin tới phía Ukraine.

Một số thông tin cho hay, tại cuộc gặp, phía Nga đã gửi thông điệp tới phía Ukraine thông qua ông Embalo.

Tuy nhiên, trả lời câu hỏi về việc liệu nhà lãnh đạo Nga có gửi một thông điệp gì không, ông Dmitry Peskov khẳng định: “Không có thông điệp cụ thể nào được đưa ra và vấn đề này không được thảo luận tại cuộc gặp".

Theo Thư ký báo chí của ông Putin, tại cuộc gặp với Tổng thống Guinea-Bissau tại Điện Kremlin, ông Putin đã thông báo cho người đồng cấp của mình về các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine diễn ra hồi tháng 3 vừa qua và tiến độ đàm phán giữa hai nước.

Đọc thêm

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?
(PLVN) - Hai bên được cho là thảo luận về khả năng trao đổi tù nhân chiến tranh, cũng như khả năng nối lại hoạt động xuất khẩu ammoniac của Nga sang châu Á và châu qua một đường ống của Ukraine...

Malaysia có Thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Malaysia tại họp báo.
(PLVN) - Chiều nay, 24/11, ông Anwar Ibrahim chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia, sau khi được Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri'ayatuddin phê chuẩn làm Thủ tướng thứ 10 của nước này.

Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/11 đã đến thủ đô Yerevan của Armenia để tham gia một phiên họp của Hội đồng an ninh tập thể, cơ quan chính của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Moscow đứng đầu.

Tập đoàn Nga dọa cắt bớt nguồn cung khí đốt qua Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga ngày 22/11 tố Ukraine đang giữ lại nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên sang Moldova, đồng thời đe dọa đáp trả bằng cách cắt giảm việc giao hàng thông qua tuyến đường dẫn quan trọng này.

Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết về hợp tác với ASEAN

Đại sứ Đặng Hoàng Giang tham gia điều hành phiên họp toàn thể của Đại hội đồng LHQ thảo luận đề mục “Hợp tác giữa LHQ và các tổ chức khu vực”. Ảnh: Phái đoàn Việt Nam tại LHQ
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, ngày 21/11, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Đại sứ Việt Nam trong vai trò Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã tham gia điều hành phiên họp toàn thể của Đại hội đồng LHQ thảo luận đề mục "Hợp tác giữa LHQ và các tổ chức khu vực".