Nga lên tiếng về “thông điệp đặc biệt” của Tổng thống Putin tới Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã không chuyển bất kỳ thông điệp đặc biệt nào về khả năng đối thoại giữa Moscow và Kiev tới người đồng cấp Ukraine Vladimir Zelensky thông qua Tổng thống Guinea-Bissau Umaro Sissoco Embalo.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov công bố.

Theo đó, đại diện Điện Kremlin cho hay, tại cuộc gặp với Tổng thống Nga tại Điện Kremlin vừa qua, Tổng thống Guinea-Bissau Umaro Sissoco Embalo đã bày tỏ thiện chí, cho biết sẽ có các cuộc tiếp xúc và truyền đạt quan điểm của Tổng thống Nga Putin tới phía Ukraine.

Một số thông tin cho hay, tại cuộc gặp, phía Nga đã gửi thông điệp tới phía Ukraine thông qua ông Embalo.

Tuy nhiên, trả lời câu hỏi về việc liệu nhà lãnh đạo Nga có gửi một thông điệp gì không, ông Dmitry Peskov khẳng định: “Không có thông điệp cụ thể nào được đưa ra và vấn đề này không được thảo luận tại cuộc gặp".

Theo Thư ký báo chí của ông Putin, tại cuộc gặp với Tổng thống Guinea-Bissau tại Điện Kremlin, ông Putin đã thông báo cho người đồng cấp của mình về các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine diễn ra hồi tháng 3 vừa qua và tiến độ đàm phán giữa hai nước.

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.