Nga lên tiếng về đàm phán hòa bình với Ukraine

Ông Dmitry Peskov, người phát ngôn Điện Kremlin.
Ông Dmitry Peskov, người phát ngôn Điện Kremlin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nga luôn sẵn sàng giải quyết các vấn đề thông qua đàm phán, ông Dmitry Peskov, người phát ngôn Điện Kremlin nhấn mạnh.

Theo hãng tin TASS, phát biểu trên được người phát ngôn Điện Kremlin đưa ra ngày 11/1, khi bình luận về tuyên bố của Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu - người nói rằng Nga sẵn sàng đàm phán với Ukraine,.

“Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhiều lần nói rằng chúng tôi vẫn sẵn sàng cho việc này. Tất nhiên, chúng tôi muốn đạt được các mục tiêu của mình thông qua con đường hòa bình và ngoại giao”, ông Dmitry Peskov nói thêm.

Người phát ngôn Điện Kremlin thừa nhận rằng, hiện nay, không có cuộc đàm phán nào có thể xảy ra, và nêu ra một số lý do.

Trước đó, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Cavusoglu khẳng định, Ankara ủng hộ kế hoạch về một giải pháp hòa bình được Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đề xuất.

Tờ Wall Street Journal ngày 22/12 trích dẫn các nguồn tin giấu tên của Mỹ và châu Âu cho biết, Kiev đang nghiên cứu những chi tiết cuối cùng của đề xuất giải quyết xung đột một cách hòa bình, có thể sẽ được công bố vào tháng 2 này.

Trước đó, phát biểu tại một phiên họp của Quốc hội Mỹ sau cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông Zelensky cho biết, ông và Tổng thống Biden đã thảo luận về các đề xuất của Kiev nhằm giải quyết cuộc xung đột Ukraine.

Theo ông Zelensky, ông Biden ủng hộ sáng kiến của Ukraine về việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh hòa bình toàn cầu để thảo luận về những đề xuất này.

Đọc thêm

Nga cảnh báo Latvia

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
(PLVN) - Ngày 27/1, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã yêu cầu Đại biện lâm thời Latvia tại nước này Maris Riekstins phải rời khỏi Moscow trong 2 tuần tới.

Thông tin mới đáng chú ý về Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,4%, lên thành 78,5%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 27/1 cho hay.

Tổng thống Ukraine Zelensky xuất hiện bất ngờ

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) -Hôm 25/1,  Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã bất ngờ xuất hiện trên truyền hình Nga, khi các chương trình phát sóng kỹ thuật số bị gián đoạn do tin tặc tấn công ảnh hưởng tới các khu vực phía tây nam nước Nga.

Phương Tây ra tối hậu thư cho Kiev?

Tổng thống Ukraine Zelensky. (Nguồn: Reuters)
Một cựu quan chức Ukraine ngày 26/1 nói rằng, các nước phương Tây đã đưa ra những điều kiện khó khăn cho Tổng thống Volodymyr Zelensky nếu Kiev muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về quân sự và tài chính.

Tết ấm áp của những người con xa xứ

Hình ảnh tại chương trình Xuân Quê hương mừng Tết Quý Mão 2023 do Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tổ chức.
(PLVN) -  Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi, hân hoan đón chào Xuân Quý Mão, những ngày qua, các đại sứ quán, cơ quan đại diện Việt Nam tại nhiều nơi trên thế giới đã tổ chức các sự kiện đầy ý nghĩa để bà con người Việt đang sinh sống, lao động và học tập tại nước ngoài gặp gỡ, giao lưu, thăm hỏi lẫn nhau, từ đó tăng cường sự gắn kết trong cộng đồng và làm sâu sắc thêm tình yêu đất nước của những người con xa quê hương.