"Nga không thấy Trung Quốc sao chép máy bay quân sự"

Tại triển lãm Hàng không Farnborough 2010 khai mạc ở ngoại ô London hôm 19/7, Phó Giám đốc Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật – Quân sự Liên bang Nga Alexander Fomin tuyên bố rằng, Trung Quốc đang sử dụng công nghệ Liên Xô và Nga trong việc chế tạo sản phẩm hàng không quân sự.

Tại triển lãm Hàng không Farnborough 2010 khai mạc ở ngoại ô London hôm 19/7, Phó Giám đốc Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật – Quân sự Liên bang Nga Alexander Fomin tuyên bố rằng, Trung Quốc đang sử dụng công nghệ Liên Xô và Nga trong việc chế tạo sản phẩm hàng không quân sự.

“Thực sự, đây là sự việc đã diễn ra rồi. Trên thực tế, Trung Quốc đang cố gắng phát triển ngành công nghiệp quốc phòng của mình. Tất nhiên, Trung Quốc không thể thực hiện nếu thiếu sự giúp đỡ của Nga”, ông nói.

“Chúng tôi đã chuyển giao số lượng công nghệ tương đối lớn, trong đó có cả công nghệ quốc phòng cho Trung Quốc. Không có gì ngạc nhiên khi những công nghệ đó được sử dụng lại trong những sản phẩm quốc phòng Trung Quốc”, hãng thông tấn Interfax dẫn lời ông Fomin.

Đồng thời, theo lời đại diện Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật – Quân sự Liên bang Nga, Nga chưa có đơn khiếu nại đối với Trung Quốc.

“Chúng tôi đã kí thỏa thuận về quyền sở hữu trí tuệ. Nếu thấy cần thiết, nếu chúng tôi thấy có sự sao chép công nghệ nào đó thì chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này trong khuôn khổ thỏa thuận kí kết giữa 2 bên”, ông Fomin nói tại triển lãm Farnborough 2010.

Theo lời ông, trong thời kỳ Xô Viết, đã có khoảng 3000 doanh nghiệp được thành lập tại Trung Quốc còn Nga cũng đã chuyển cho Trung Quốc giấy phép sản xuất trang thiết bị hàng không và những bộ phận khác.

Trả lời câu hỏi của các nhà báo về việc, theo tuyên bố từ phía Bắc Kinh, tại Trung Quốc, một loại máy bay chiến đấu - vượt trội cả máy bay Su-33 của Nga về các khả năng - đã được chế tạo, ông Fomin nói: “Tôi không thể khẳng định, cũng không bác bỏ luận điểm này”.

“Nói đến Su-33 thì Nga chưa cung cấp cho Trung Quốc và nếu đối tác Trung Quốc của chúng tôi có máy bay này thì nó không phải bắt nguồn từ nước Nga”, ông nói.

Theo Mekongnet.ru

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.