Nga khởi động chương trình nâng cấp máy bay Su-30SM

0:00 / 0:00
0:00
Bộ Quốc phòng Nga đã khởi động chương trình nâng cấp máy bay chiến đấu Su-30SM lên phiên bản Su-30SM2 "Super-Sukhoi". 
Máy bay chiến đấu Su-30SM. Máy bay chiến đấu Su-30SM.

Thông tin trên được tờ Izvestia (Nga) dẫn các nguồn thông tin từ quân sự cho biết.

Được biết, công việc đại tu máy bay sẽ bắt đầu ngay từ tháng 12/2021. Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng sẽ tiến hành mua cả Su-30SM2 mới sản xuất.

Việc thử nghiệm lô máy bay nâng cấp đầu tiên sẽ kết thúc vào cuối năm sau.

“Su-30SM được chế tạo từ phiên bản xuất khẩu cung cấp cho Ấn Độ đã được hoàn thiện tốt. Trong đó có một phần thiết bị do nước ngoài sản xuất nằm trong danh sách áp đặt trừng phạt. Vì lẽ đó nên bắt đầu từ năm 2015 Nga đã tiến hành công tác hiện đại hóa sâu rộng, kết hợp thay thế thiết bị nhập khẩu. Những máy bay được nâng cấp sẽ tiến gần đến khả năng của máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm” - chuyên gia quân sự Vladislav Shurygin cho biết trong cuộc phỏng vấn với báo Izvestia.

Việc nâng cấp không chỉ bao gồm những tính năng chiến đấu được cải tiến mà còn nâng cấp cả động cơ máy bay thành loại đang được sử dụng trên Su-35S và Su-35. Ngoài ra, phần khí tài sẽ được trang bị radar có khả năng phát hiện các mục tiêu trên mặt đất và trên không, cùng các loại vũ khí "thông minh". Hệ thống trao đổi dữ liệu tối tân sẽ cho phép máy bay và máy bay không người lái liên kết với nhau và duy trì liên lạc với các điểm kiểm soát mặt đất ở tốc độ cao.

T. Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tên lửa bắn trúng khu vực lân cận Kabul

Thủ đô Kabul của Afghanistan. Ảnh: AP
(PLVN) -  Một báo cáo đề cập việc các chuyên gia an ninh Mỹ ước tính rằng tổ chức khủng bố này sẽ cần tối đa từ một đến hai năm để có thể tấn công Mỹ từ Afghanistan.

Sau 'Ngày Bitcoin' người dân phá máy ATM Bitcoin

Một người biểu tình phá hoại một máy ATM Bitcoin của Chivo Wallet trong cuộc biểu tình phản đối các chính sách của Tổng thống Nayib Bukele vào Ngày Độc lập ở San Salvado ngày 15/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) -  Chính phủ đã ra mắt ứng dụng "Chivo", một ví tiền kỹ thuật số quốc gia vào ngày 7/9 để sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán hợp pháp và 10 ngày sau, hàng nghìn người đã biểu tình phản đối qui định về Bitcoin này.

EU tuyên bố các tàu mang cờ EU có thể sẽ đi tuần tra ở Biển Đông

Hiệp ước an ninh mới vừa được Hoa Kỳ với Australia và Anh công bố sáng 16/9 sẽ trang bị cho Australia tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Ảnh: The Times
(PLVN) - Hiệp ước an ninh mới của Hoa Kỳ với Australia và Anh vừa công bố sáng nay đặt ra yêu cầu Liên minh châu Âu phải phát triển các chiến lược quốc phòng và an ninh của riêng mình, đặc biệt là ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhà ngoại giao hàng đầu của EU cho biết hôm thứ Năm.

Ông Putin sẽ tham gia bầu cử như thế nào khi đang tự cách ly?

Áp phích chiến dịch vận động tranh cử của Đảng Nước Nga thống nhất có dòng chữ "Cùng với đất nước, với Moscow, với nước Nga thống nhất" ở trung tâm Moscow. Ảnh: AFP
(PLVN) - Hiện vẫn chưa rõ ông Putin sẽ tham gia vào cuộc bầu cử như thế nào vào cuối tuần này, trong khi Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã yêu cầu đại sứ Mỹ có câu trả lời về 'can thiệp bầu cử', vì Moscow nói rằng họ có bằng chứng về những nỗ lực phá hoại 'nghiêm trọng'.

Pfizer lý giải về 'chất nổi màu trắng' trong lọ vaccine

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho một người cao tuổi tại một trung tâm tiêm chủng mới mở ở Kobe, miền tây Nhật Bản. Ảnh: Kyodo News (chụp ngày 25/5/2021)
(PLVN) - Các lọ vaccine chứa chất nổi màu trắng thuộc lô FF5357 của Pfizer Inc. đã được phát hiện tại các điểm tiêm chủng và tạm dừng việc sử dụng, trong khi Công ty con của Pfizer tại Nhật Bản điều tra thành phần của vaccine trong lô bị ảnh hưởng này.