Nga khởi động chương trình nâng cấp máy bay Su-30SM

Máy bay chiến đấu Su-30SM.
Máy bay chiến đấu Su-30SM.
0:00 / 0:00
0:00
Bộ Quốc phòng Nga đã khởi động chương trình nâng cấp máy bay chiến đấu Su-30SM lên phiên bản Su-30SM2 "Super-Sukhoi". 

Thông tin trên được tờ Izvestia (Nga) dẫn các nguồn thông tin từ quân sự cho biết.

Được biết, công việc đại tu máy bay sẽ bắt đầu ngay từ tháng 12/2021. Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng sẽ tiến hành mua cả Su-30SM2 mới sản xuất.

Việc thử nghiệm lô máy bay nâng cấp đầu tiên sẽ kết thúc vào cuối năm sau.

“Su-30SM được chế tạo từ phiên bản xuất khẩu cung cấp cho Ấn Độ đã được hoàn thiện tốt. Trong đó có một phần thiết bị do nước ngoài sản xuất nằm trong danh sách áp đặt trừng phạt. Vì lẽ đó nên bắt đầu từ năm 2015 Nga đã tiến hành công tác hiện đại hóa sâu rộng, kết hợp thay thế thiết bị nhập khẩu. Những máy bay được nâng cấp sẽ tiến gần đến khả năng của máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm” - chuyên gia quân sự Vladislav Shurygin cho biết trong cuộc phỏng vấn với báo Izvestia.

Việc nâng cấp không chỉ bao gồm những tính năng chiến đấu được cải tiến mà còn nâng cấp cả động cơ máy bay thành loại đang được sử dụng trên Su-35S và Su-35. Ngoài ra, phần khí tài sẽ được trang bị radar có khả năng phát hiện các mục tiêu trên mặt đất và trên không, cùng các loại vũ khí "thông minh". Hệ thống trao đổi dữ liệu tối tân sẽ cho phép máy bay và máy bay không người lái liên kết với nhau và duy trì liên lạc với các điểm kiểm soát mặt đất ở tốc độ cao.

Đọc thêm

Nga trục xuất 5 nhà ngoại giao Thụy Điển

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
(PLVN) - Nga trục xuất 5 nhà ngoại giao Thụy Điển, sau việc Thụy Điển hồi tháng 4 vừa qua tuyên bố 5 nhân viên của các cơ quan ngoại giao Nga ở Thụy Điển là nhân vật không được hoan nghênh.

Thêm 2 người mang giấy tờ Việt Nam tử vong trong vụ tai nạn tại Trung Quốc

Hiện trường vụ tai nạn có liên quan đến người Việt Nam tại tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc hôm 19/5. (Nguồn: Chinanews)
(PLVN) - Thông tin của Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh (Trung Quốc), ngày 22/5, cơ quan chức năng Trung Quốc đã thông báo có thêm 2 nạn nhân mang giấy tờ Việt Nam tử vong trong vụ tai nạn ở thành phố Tịnh Tây, Bách Sắc, nâng tổng số nạn nhân người Việt lên 13 người, trong đó 11 người thiệt mạng và 2 người bị thương.

Chính phủ Mỹ sắp cạn tiền mặt

Chính phủ Mỹ sắp cạn tiền mặt
Theo hãng tin Bloomberg, tính đến ngày 18/5, chính phủ Mỹ chỉ còn 57,3 tỷ USD - mức ít nhất kể từ cuối năm 2021. Trong khi đó, đàm phán giữa Nhà Trắng và đảng Cộng hòa chưa có tiến triển mới.

Đại tướng Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị quốc tế về an ninh ở Nga

Đại tướng Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị quốc tế về an ninh ở Nga
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Công an mong muốn tiếp tục học hỏi kinh nghiệm của bạn bè quốc tế; đồng thời, sẵn sàng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng nhau tăng cường nguồn lực, năng lực bảo đảm an ninh quốc gia và phát triển kinh tế - xã hội bền vững, góp phần duy trì ổn định, hoà bình của thế giới, khu vực và mỗi quốc gia...

Pháp cấm các chuyến bay ngắn

Pháp ra luật di chuyển nội đia chặng ngắn bằng cao tốc, cấm bay. (Ảnh minh họa: Reuters)
Chính phủ Pháp vừa công bố sắc lệnh cấm các chuyến bay nội địa đối với những chặng bay nếu có thể di chuyển bằng tàu cao tốc và tốn thời gian chưa đến 2,5 giờ.

Slovenia thúc đẩy EC sớm gỡ bỏ thẻ vàng IUU với hàng thủy sản Việt Nam

Hình ảnh tại hội đàm.
(PLVN) - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Slovenia khẳng định Slovenia sớm phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư EU - Việt Nam (EVIPA), thúc đẩy EC sớm gỡ bỏ thẻ vàng IUU đối với hàng thủy sản Việt Nam; phối hợp chuẩn bị tổ chức tốt khóa họp lần thứ 3 Ủy ban liên chính phủ về hợp tác kinh tế trong tháng 10/2023 tại Slovenia.