Nga hủy quy định cách ly 14 ngày đối với người nhập cảnh

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Giám sát Liên bang về Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng và Sức khỏe Con người của Nga đã ban hành quy định về việc hủy bỏ cách ly 14 ngày bắt buộc vì dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra đối với những người đến Nga kể từ ngày 15/7.

Hãng tin TASS dẫn quy định mới của Nga cho biết, tất cả các công dân Nga sẽ cần phải vượt qua xét nghiệm PCR nhằm xác định việc có nhiễm Covid-19 hay không trong 3 ngày kể từ khi họ về nước.

Người sử dụng lao động được yêu cầu thông báo cho nhân viên đang ra nước ngoài về sự cần thiết phải vượt qua các các xét nghiệm trên khi họ về nước và kiểm tra xem họ có chứng chỉ như vậy không.

Trong khi đó, theo quy định mới của Nga, các công dân nước ngoài đến Nga phải cung cấp giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới hoặc vượt qua xét nghiệm này trong 3 ngày kể từ khi họ đến Nga.

Đọc thêm

Cựu Tổng thống Medvedev nói về nền kinh tế Nga

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev khẳng định, bất chấp xung đột với Ukraine và các lệnh trừng phạt của phương Tây, nền kinh tế Nga không bị mất cân bằng, không chỉ tập trung vào ngành công nghiệp quốc phòng.

EU cảnh báo đáp trả nếu Nga triển khai vũ khí hạt nhân ở Belarus

Người phụ trách chính sách đối ngoại của EU Josep Borrell.
(PLVN) - Người phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell tuyên bố EU sẵn sàng áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt nếu Nga triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus. Phía Nga cho rằng, Mỹ đã đặt những vũ khí như vậy ở một số quốc gia nên Belarus yêu cầu triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga không phải điều bất thường...