Nga hoàn thành thử nghiệm sơ bộ trực thăng hoạt động không cần mốc định hướng

(PLVN) - Tập đoàn Trực thăng Nga trực thuộc Rostec đã hoàn thành các cuộc thử nghiệm sơ bộ của trực thăng Mi-26T2V và đang chuẩn bị chuyển giao mẫu trực thăng này cho Bộ Quốc phòng Nga để tiến hành thử nghiệm cấp nhà nước.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo Sputnik, phiên bản nâng cấp của trực thăng hạng nặng Mi-26T2V được phát triển theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng Nga.

Máy bay này đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 8/2018 và đã được giới thiệu tại diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế Quân đội-2018.

Sau đó, máy bay được chuyển giao cho Nhà máy sản xuất trực thăng Mil Moscow để thực hiện các cuộc thử nghiệm bay sơ bộ.

Theo đơn vị sản xuất, trực thăng Mi-26T2V đáp ứng mọi yêu cầu khách hàng đặt ra, như có khả năng thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện địa hình và thời tiết phức tạp, làm nhiệm vụ mọi lúc, mọi nơi và có thể bay theo bất cứ hành trình, thậm chí trên địa hình không có mốc định hướng trong điều kiện đối phương gây nhiễu và đánh phá.

Vẫn theo nhà sản xuất, khác với mẫu cơ bản Mi-26, trực thăng mới được trang bị tổ hợp hiện đại tích hợp các thiết bị điện tử vô tuyến NPK90-2V, giúp đơn giản hóa việc điều khiển máy bay trực thăng. 

Nhờ tổ hợp điện tử BREO hiện đại nhất, trực thăng có thể tự động thực hiện chuyến bay theo hành trình, bay đến địa điểm được xác định trước, cũng như điều động trước khi hạ cánh và trở về sân bay chính hoặc sân bay dự bị. 

Thêm vào đó, trực thăng mới được trang bị hệ thống hỗ trợ định vị, và trong buồng lái xuất hiện màn hình tinh thể lỏng đa chức năng và các ghế hấp thụ năng lượng mới cho phi hành đoàn. 

Ngoài ra, Mi-26T2V còn nhận được tổ hợp phòng không mới Vitebsk có khả năng không chỉ phát hiện mối nguy cơ đe dọa trực thăng, mà còn phòng chống các hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không của đối phương. 

Thiết bị chiếu sáng trên Mi-26T2 phù hợp cho việc sử dụng kính nhìn đêm. Hệ thống định vị và liên lạc cũng được hiện đại hóa. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Donald Trump từng ép Bộ Tư pháp lật kết quả bầu cử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày cuối nhiệm kỳ đã gây sức ép lên các quan chức Bộ Tư pháp để điều tra những cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống, theo các email mới được công bố hôm 15/6.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

Tàu ngầm của Nga.
(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.