Nga gia hạn biện pháp trả đũa các lệnh trừng phạt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh kéo dài đến ngày 31/12/2022 một số biện pháp kinh tế đặc biệt chống lại lệnh trừng phạt mà các nước đã áp đặt đối với Liên bang Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về một số biện pháp kinh tế đặc biệt. Ảnh: TASS Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về một số biện pháp kinh tế đặc biệt. Ảnh: TASS

Sắc lệnh đã được xuất bản vào thứ Hai trên trang web chính thức của công báo này qui định, “kéo dài từ ngày 1/1 đến ngày 31/12/2022, hiệu lực của một số biện pháp kinh tế đặc biệt có trong sắc lệnh số 560 của Tổng thống Liên bang Nga từ ngày 6/8/2014”. Trước đó, các biện pháp này được gia hạn cho đến cuối năm 2021.

Vào tháng 3/2014, do tình hình ở Ukraine, Liên minh châu Âu và một số quốc gia khác, bao gồm Australia, Iceland, Canada, New Zealand, Hoa Kỳ, Thụy Sĩ và Nhật Bản đã đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với Nga.

Đặc biệt, các nước đã đưa ra danh sách trừng phạt các cá nhân và pháp nhân Nga bị áp dụng các biện pháp hạn chế, bao gồm cấm nhập cảnh và đóng băng tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, cái gọi là các biện pháp trừng phạt theo ngành đã được bắt đầu - các hạn chế được áp dụng đối với hoạt động cho vay trung và dài hạn của các công ty thuộc quyền sở hữu của họ.

Đáp lại, vào tháng 8/2014, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về các biện pháp đáp trả, trong đó Chính phủ Nga đã áp đặt lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm thực phẩm từ Hoa Kỳ, EU, Na Uy, Australia và Canada.

Các bên đã nhiều lần gia hạn các biện pháp hạn chế lẫn nhau như vậy.

Diệu An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tại sao Tướng Colin Powell chết vì COVID-19 sau tiêm vaccine?

Vaccine đạt hiệu quả cao nhất khi mọi người đều được tiêm. Ảnh: Military (Thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ trên tàu USS Iwo Jima tiêm vaccine tại khu y tế của tàu ngày 24/4/2021)
(PLVN) - Các quan chức y tế Mỹ lo ngại rằng các nhà hoạt động chống vaccine sẽ lợi dụng cái chết của Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell để đưa ra tuyên bố rằng vaccine không hiệu quả khi ông đã tử vong vì COVID-19 sau khi được tiêm vaccine.

Nga "ăn miếng trả miếng" về ngoại giao với NATO

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga tại Moscow. Ảnh: TASS
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết, Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh liên lạc quân sự của NATO tại Moscow và thu hồi việc công nhận các nhân viên của NATO để đáp lại quyết định của liên minh rút lại việc công nhận 8 nhà ngoại giao Nga.

Học sinh lớp 6 nã đạn trong trường

Học sinh lớp 6 nã đạn trong trường
(PLVN) - Một học sinh lớp sáu đã nổ súng tại một trường học ở quận Oktyabrsky của vùng Perm, bộ phận báo chí của cơ quan khu vực của Bộ Nội vụ nói với TASS hôm thứ Hai.

Tuyên bố của Thủ tướng Tây Ban Nha về mãi dâm

Hoạt động khu "đèn đỏ" ở San Sebastian (Tây Ban Nha). Ảnh: internet
(PLVN) - Mặc dù nó không được công nhận là việc làm thường xuyên, nhưng có một số lượng lớn các nhà thổ trên khắp đất nước. Một phần ba đàn ông ở Tây Ban Nha đã trả tiền cho tình dục ít nhất một lần trong đời, theo một cuộc khảo sát năm 2009 của Trung tâm Điều tra Xã hội thuộc sở hữu nhà nước.