Nga đưa xe bọc thép bí mật ra trình diễn

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
(PLVN) - Tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự Army-2019 sẽ được tổ chức tại công viên Patriot ở ngoại ô Moscow từ ngày 25 đến 30/6 tới, Tập đoàn Uralvagonzavod sẽ giới thiệu các phát triển bí mật của họ trong lĩnh vực xe bọc thép.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được bộ phận báo chí của Tập đoàn Uralvagonzavod công bố.

“Một số mô hình vũ khí đầy hứa hẹn đang hoạt động sẽ được đưa ra trình diễn cho các chuyên gia quân sự xem”, tập đoàn trên cho hay. Tuy nhiên, hoạt động giới thiệu này sẽ chỉ có sự tham gia của các chuyên gia quân sự, không mở cho tất cả mọi người cùng tham quan. 

Theo Uralvagonzavod, các mẫu xe tăng T-72B3, BMP-1AM, xe bánh xích DT-10PM và các thiết bị khác sẽ giới thiệu với tất cả mọi người.

Ngoài ra, trong khuôn khổ triển lãm lần này, khách tham gia sẽ có thể tiếp cận các xe tăng T-90MS, T-72, BMPT-72 phiên bản đã được nâng cấp và đầu kéo DT-10PM…

Trước đó, Hạm đội Biển Đen của Nga cho biết, tại triển lãm Army 2019, Hạm đội này sẽ đưa hơn 50 thiết bị quân sự, trong đó có tàu khu trục Đô đốc Makarov, các hệ thống phòng không S-400, xe tăng và trực thăng... tối tân ra trình diễn.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, Diễn đàn kỹ thuật và quân sự quốc tế Army 2019 sẽ được tổ chức tại thành phố Sevastopol từ ngày 28 đến 30/6.

Mục tiêu chính của diễn đàn là nhằm thúc đẩy sự phát triển đổi mới của ngành công nghiệp quốc phòng Nga, tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp và tổ chức công nghiệp...

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.