Nga đưa tên lửa phản lực công nghệ mới ra nước ngoài giới thiệu

(PLVN) - Tại triển lãm vũ khí IDEX-2019 diễn ra ở Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) tới đây, Tập đoàn Tehmash của Nga sẽ lần đầu tiên mang ra giới thiệu rocket phản lực AZ-TSR-47 có khả năng gây nhiễu radar.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Sputnik dẫn thông báo của Tập đoàn Tehmash cho biết, triển lãm vũ khí IDEX-2019 sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 21/2 tại Abu Dhabi.

“Lần đầu tiên, Tập đoàn Tehmash sẽ ra mắt cộng đồng thế giới rocket phản lực AZ-TSR-47 với hiệu quả được nâng cao, được thiết kế để bảo vệ các tàu hoạt động trên mặt nước trước các vũ khí định hướng bằng radar”, thông cáo của Tehmash cho biết.

Theo Tập đoàn của Nga, loại tên lửa của họ áp dụng công nghệ mới để tạo ra thông tin sai lệch cho hệ thống phát hiện kẻ thù hoặc đánh lạc hướng tên lửa tấn công.

“Tên lửa này có hiệu quả cao hơn so với các loại tên lửa tương tự nhờ nhanh chóng hình thành mục tiêu định vị radar giả và có diện tích phân tán lớn. Việc phóng tên lửa được thực hiện từ hệ thống phóng trên tàu Mill-121 thuộc tổ hợp PK-2 phiên bản sử dụng cho tàu”, ông Vladimir Lepin - Tổng giám đốc tập đoàn Tekhmash - cho biết.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".