Nga đưa tên lửa dũng mãnh, “tấn công mục tiêu trong vài giây” vào trực chiến

(PLVN) - Một bệ phóng của hệ thống tên lửa đất đối không Tor-M2DT của Hạm đội phương Bắc của Nga đã được đặt trong tình trạng báo động chiến đấu ở Vùng Murmansk.
Hệ thống tên lửa đất đối không Tor-M2DT của Nga. Hệ thống tên lửa đất đối không Tor-M2DT của Nga.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Người phát ngôn của Hạm đội phương Bắc của Nga Vadim Serga công bố.

Theo người phát ngôn Hạm đội Nga, buổi lễ chính thức đánh dấu việc trực chiến của tổ hợp của Nga đã được tổ chức gần khu vực Hạm đội đóng quân.

Hệ thống tên lửa đất đối không Tor-M2DT của Nga được phát triển để làm việc ở Bắc Cực và khu vực Extreme North của Nga, có khả năng hoạt động ở nhiệt độ -50 độ C.

Đơn vị sản xuất cho hay, hệ thống Tor-M2DT bao gồm 16 tên lửa phóng từ mặt đất với tầm bắn xa tới 15 km và tầm bắn lên tới 10.000m. 

Hệ thống này được quảng cáo là có thể triệt tiêu hiệu quả các tên lửa không đối đất, bom dẫn đường, tên lửa chống radar, các máy bay chiến thuật và quân sự, tên lửa hành trình, máy bay trực thăng, máy bay không người lái…

Đây là 1 trong 2 phiên bản của hệ thống tên lửa Tor-M2 của Nga có 2 phiên bản, bao gồm tên lửa Tor-M2 và phiên bản Bắc cực Tor-M2DT.

Cả 2 phiên bản này đều được nhà sản xuất khẳng định có khả năng tấn công mục tiêu vài giây sau khi phát hiện.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.