Nga đưa loạt vũ khí tối tân phô diễn tại các triển lãm vũ khí quốc tế

Hệ thống tên lửa Tor-E2 của Nga
Hệ thống tên lửa Tor-E2 của Nga
(PLVN) - Tại các Diễn đàn kỹ thuật-quân sự (ARMY-2019), Triển lãm Hải quân quốc tế IMDS-2019 và Triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế MAKS-2019 sẽ được tổ chức tại Nga vào mùa hè năm 2019, các công ty của Nga sẽ đưa ra triển lãm nhiều vũ khí và thiết bị quân sự tối tân.

Theo Sputnik, Công ty Rosoboronexport thuộc Tập đoàn Nhà nước Rostec của Nga – đơn vị hỗ trợ tổ chức triển lãm – cho biết, Triển lãm Hải quân IMDS, Diễn đàn ARMY và Triển lãm MAKS là các sự kiện nổi bật được xếp vào TOP 5 triển lãm vũ khí và thiết bị quân sự lớn nhất thế giới. 

Hầu hết các đối tác nước ngoài và khách hàng tiềm năng của Nga từ các khu vực trên thế giới sẽ tham dự các cuộc triển lãm này.

Tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự ARMY-2019 sẽ được tổ chức từ ngày 25 đến 30/6 tới, các công ty của Nga sẽ giới thiệu những sản phẩm xuất khẩu mới nhất và bán chạy nhất của ngành công nghiệp quốc phòng Nga dành cho tất cả các lực lượng vũ trang, đơn vị đặc nhiệm và chống khủng bố. 

Điển hình có thể kể đến như súng trường AK 200, các hệ thống tên lửa phòng không (ZRK) Viking và Tor-E2, xe chiến đấu với tổ hợp phòng không Gibka-S, các phương tiện chống lại máy bay không người lái.

Đặc biệt, các sản phẩm nổi tiếng của Nga như hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 và Pantsir-S1, tổ hợp tên lửa chống tăng Kornet… cũng sẽ được phía Nga mang ra trưng bày. 

Đại diện của các lực lượng hải quân nước ngoài tại Triển lãm Hải quân Quốc tế IMDS-2019 được tổ chức tại thành phố St. Petersburg của Nga từ ngày 10 đến ngày 14/7 trong khi đó sẽ được thăm thú hệ thống tên lửa hệ phòng thủ bờ biển Rubezh-ME, tổ hợp radar đa năng Zaslon, hệ thống tên lửa phòng không Redut, phiên bản xuất khẩu của tàu tên lửa cỡ nhỏ Karakurt-E của Nga.

Trong khi đó, tại Hội chợ Triểm lãm Hàng không Vũ trụ Quốc tế MAKS được tổ chức từ ngày 27/8 đến ngày 1/9, phía Nga sẽ mang ra trưng bày máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 mới nhất Su-57, các máy bay chiến đấu siêu cơ đa năng Su-35 và Su-30SM, máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130, máy bay vận tải quân sự hạng nhẹ Il-112V, máy bay trực thăng tấn công Mi-28NE và Ka-52, trực thăng vận tải quân sự (vận tải-chiến đấu) Mi-171Sh và Mi-17V5. 

Đọc thêm

Nga cảnh báo có thể sửa học thuyết hạt nhân

Nga cảnh báo có thể sửa học thuyết hạt nhân
(PLVN) - Nghị sĩ Andrey Kartapolov, người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng Hạ viện Nga, cho biết Nga có thể sửa đổi học thuyết hạt nhân nếu các mối đe doạ và thách thức đối với nước này tiếp tục gia tăng.

Lịch sử gia đình: “Sợi dây” kết nối và xây dựng giá trị

Bức ảnh tư liệu về một gia đình 13 người vào năm 1860. (Ảnh: Wiki Commons)
(PLVN) - Tháng 10 hàng năm, người dân Hoa Kỳ lại háo hức chào đón Tháng lịch sử gia đình, một dịp đặc biệt để tôn vinh và khám phá lịch sử gia đình. Được Quốc hội chính thức công nhận, đón Tháng lịch sử gia đình không chỉ đơn thuần là việc tìm hiểu về nguồn gốc, mà còn là cơ hội để gắn kết các thành viên trong gia đình và xây dựng giá trị gia đình bền vững.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự WEF tại Trung Quốc: Thúc đẩy hợp tác, thu hút nguồn lực phát triển đất nước

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính..
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai cho rằng việc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hai năm liên tiếp được mời tham dự Hội nghị WEF thể hiện sự coi trọng và đánh giá cao của WEF và cộng đồng doanh nghiệp quốc tế đối với vị thế, vai trò và những đóng góp của Việt Nam trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu và khu vực.

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ
(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Phía Ukraina tuyên bố đáng chú ý về Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị hoà bình về nước này, diễn ra tại Thụy Sỹ từ 15-16/6. (Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam/Euro News)
(PLVN) - Theo Ngoại trưởng Ukraine Dmitro Kuleba, hội nghị lần hai sẽ nhằm kết thúc xung đột, do đó, sẽ phải có mặt cả hai bên tham chiến. Kiev hiểu rằng, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối thoại với Moscow...

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.