Nga điều tra vụ phát hiện thi thể nghi là sinh viên Việt Nam ở nhà máy rác

(PLO) Ủy ban điều tra Liên bang Nga đang điều tra vụ việc thi thể của một sinh viên được cho là người Việt Nam được tìm thấy trong nhà máy đốt rác thải tại Moscow.
Ủy ban điều tra Liên bang Nga đã bắt đầu kiểm tra vụ việc thi thể của một sinh viên được cho là người Việt Nam được tìm thấy trong nhà máy đốt rác thải tại Moscow.
Trường Đại học Quốc gia Dầu khí Nga. Trường Đại học Quốc gia Dầu khí Nga.

Hãng tin Sputnik dẫn lời Trợ lý của người phụ trách Ban Quan hệ truyền thông của Ủy ban điều tra Liên bang Nga thành phố Moscow Yulia Ivanova cho biết, kết quả khám nghiệm thi thể sinh viên 21 tuổi của Đại học Quốc gia Dầu khí đã không phát hiện thấy các dấu hiệu của bạo lực.

Cục điều tra của Ủy ban điều tra của Liên bang Nga thành phố Moscow đang tiến hành kiểm tra sự việc. Cơ quan này đã thực hiện một loạt các biện pháp xác minh nhằm thiết lập lại tình huống của vụ việc.

Theo truyền thông Nga, thi thể sinh viên được cho là một công dân Việt Nam được tìm thấy trong một nhà máy rác chuẩn bị được xử lý bằng cách đốt.

Hiện có một số giả định cho rằng nạn nhân đã ngã từ cửa sổ của ký túc xá trên phố Akademika Volgina và rơi thẳng vào container chứa rác. Nạn nhân tử vong vì thương tích sau khi ngã.

Trước đó, trên mạng xã hội Nga có thông tin cho rằng sinh viên 21 tuổi người Việt Nam Lê Thế Anh đã ngã từ cửa sổ ký túc xá trên đường Akademika Volgina vào thùng rác. Do thùng rác đóng nắp nên nạn nhân đã không được tìm thấy ngay lập tức.

Phải đến khi những công nhân trút các thùng rác vào trong xe tải và đưa đến nhà máy đốt thì thi thể của nạn nhân mới được phát hiện.

Thông tin ban đầu, nạn nhân đang theo học tại Khoa Thăm dò mỏ dầu và khí đốt.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.