Nga điều tàu khu trục theo sát tàu Mỹ ở Biển Đen

(PLVN) - Tàu khu trục Smetlivy của Hạm đội Biển Đen của Nga đang theo sát các hoạt động của tàu USS Porter của Mỹ ở Biển Đen, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.
Tàu của Nga. Tàu của Nga.

Hãng tin Sputnik dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Hạm đội Biển Đen của Nga đã bắt đầu theo dõi tàu USS Porter sau khi tàu này tiến vào khu vực phía nam Biển Đen vào ngày 8/8.

“Tàu Smetlivy của Hạm đội Biển Đen có nhiệm vụ trực tiếp theo dõi các động thái của tàu Hải quân Mỹ ở Biển Đen”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Trước đó, hôm 30/6 vừa qua, Hạm đội Biển Đen của Nga cũng đã theo dõi tàu USS Carney của Mỹ sau khi tàu nay tiến vào Biển Đen. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.