Nga điều tàu khu trục có tên lửa “Tomahawk Mỹ chào thua” ra tập trận

(PLVN) - Một nhóm các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen của Nga sẽ thực hành chiến tranh chống tàu ngầm trong các cuộc tập trận chuẩn bị diễn ra, hãng tin TASS dẫn thông tin từ văn phòng báo chí Hạm đội Biển Đen ngày 7/10 cho biết.
Tàu khu trục Đô đốc Essen của Nga. Tàu khu trục Đô đốc Essen của Nga.

Theo TASS, Hạm đội Biển Đen cho biết, hơn 10 tàu chiến và tàu hỗ trợ của Hạm đội này đã được điều động ra biển để tiến hành diễn tập theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu của Hạm đội. 

“Lực lượng đặc nhiệm hải quân tham gia diễn tập bao gồm tàu khu trục Đô đốc Essen, tàu ngầm Kolpino, tàu chiến chống tàu ngầm cỡ nhỏ Kasimov và Suzdalets”, tuyên bố của Hạm đội Nga cho hay.

Các tàu hỗ trợ cũng đã được chỉ định tới các thao trường huấn luyện chiến đấu ở Biển Đen để phục vụ cuộc tập trận.

Theo Hạm đội Nga, trong quá trình diễn tập, các thủy thủ đoàn trên các tàu của Nga sẽ thực hành các biện pháp để khẩn trương chuẩn bị các tàu chiến tham gia chiến đấu, triển khai tàu, rời khỏi căn cứ hải quân và di chuyển tới các khu vực và tổ chức các tàu bảo vệ và phòng thủ.

“Trong cuộc tập trận, các thủy thủ đoàn trên các tàu chiến sẽ thực hành phát hiện và tiêu diệt tàu ngầm của kẻ thù trong khi thủy thủ đoàn trên tàu ngầm sẽ được giao nhiệm vụ lặng lẽ tấn công các mục tiêu trên mặt nước và mục tiêu mặt đất đồng thời né tránh ngư lôi và bom của địch”, tuyên bố của Hạm đội Nga cho hay.

Vẫn theo giới chức Nga, cuộc tập trận sẽ kéo dài tới ngày 11/10.

Đô đốc Essen là tàu khu trục mới nhất thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga. Theo giới chức Nga, tàu này mang các tên lửa hành trình Kalibr.

Các chuyên gia Nga khẳng định đây là tên lửa có khả năng triệt hạ mục tiêu ở khoảng cách 2.600 km và có thể vượt qua bất kỳ hệ thống phòng không cũng như lá chắn tên lửa nào.

Bởi, trong chuyến bay, tên lửa này của Nga liên tục thay đổi chiều cao và phương hướng, khiến đối phương khó lòng phát hiện. Kalibr được đánh giá là có những tính năng vượt trội so với tên lửa “Tomahawk” của Mỹ.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.