Nga điều Su-27 chặn các 'pháo đài bay' B-52H của Mỹ

(PLVN) - Người phát ngôn của Trung tâm Quản lý Quốc phòng Nga ngày 17/6 cho biết, các máy bay chiến đấu Su-27 của nước này đã được điều động xuất kích để ngăn chặn chặn các máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ tiếp cận biên giới Nga từ Biển Đen và Biển Baltic.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ Trung tâm Quản lý Quốc phòng Nga cho biết, vụ việc diễn ra ngày 17/6.

“Phi hành đoàn trên các máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã chặn các máy bay ném bom B-52H của Mỹ tiếp cận biên giới Nga từ Biển Đen và Biển Baltic”, người phát ngôn Trung tâm trên cho biết và nói thêm rằng máy bay Mỹ đã không xâm phạm biên giới của Nga. 

Phía Nga cũng khẳng định các máy bay chiến đấu của nước này đã tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp hàng không quốc tế.

Trước đó, hôm 10/6, 1 máy bay chiến đấu Su-27 của Nga cũng đã được điều động để ngăn chặn các máy bay trinh sát của Mỹ và Thụy Điển ở gần biên giới Nga ở biển Baltic, nơi NATO đang tiến hành tập trận.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.