Nga điều máy tiêm kích Su-27 đánh chặn máy bay trinh sát Thụy Điển

(PLVN) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã điều một máy bay chiến đấu Su-27 tới đánh chặn máy bay trinh sát “Golfstream” của Thụy Điển được phát hiện trên không phận ở vùng biển Biển Baltic gần biên giới Nga. 
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Hãng tin Sputnik dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết máy bay của Thụy Điển đã bị phương tiện kiểm soát không phận của Nga ở Biển Baltic phát hiện khi máy bay này đang tiếp cận biên giới Nga. 

“Máy bay chiến đấu Su-27 của lực lượng phòng không đã được đưa lên bầu trời để đánh chặn mục tiêu”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Vẫn theo phía Nga, máy bay Su-27 của nước này đã tiếp cận mục tiêu ở khoảng cách an toàn và xác định nó là máy bay trinh sát Vùng Vịnh của Không quân Thụy Điển.

Tại thời điểm bị phát hiện, máy bay của Thụy Điển đang thực hiện chuyến bay trong trạng thái không bật máy chuyển tiếp tín hiệu.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm rằng, sau khi máy bay của Nga xuất hiện, máy bay Thụy Điển đã rời không phận gần Nga.

Máy bay chiến đấu của Nga sau đó cũng đã trở về sân bay an toàn.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cho nhóm tuổi 55-59

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 26/7, Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người trong độ tuổi từ 55-59 nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh nước này đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.