Nga điều máy bay ném bom mang tên lửa Tu-22M3 tới Crimea đáp trả Mỹ

(PLVN) - Nga đã triển khai phi đội máy bay ném bom Tu-22M3 tới Crimea để đáp trả việc triển khai NATO triển khai lá chắn tên lửa năm 2015.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được ông Viktor Bondarev - người đứng đầu Ủy ban quốc phòng và an ninh của Hội đồng Liên bang Nga – thông báo với các phóng viên ngày 18/3.

“Việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ở Romania là một thách thức nghiêm trọng. Để đáp trả việc đó, Bộ Quốc phòng Nga đã quyết định triển khai phi đội máy bay ném bom tầm xa mang tên lửa Tupolev Tu-22M3 đến căn cứ không quân Gvardeyskoye, ở Crimea. Động thái này đã thay đổi đáng kể cán cân lực lượng trong khu vực”, ông Bondarev giải thích.

Tu-22M3 là máy bay mang tên lửa tầm xa của Nga, được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu mặt đất và trên biển từ các tầm cao lớn, trung bình và nhỏ.

Hồi cuối năm ngoái, Nga đã cho bay thử thành công phiên bản hiện đại hóa Tu-22M3M của dòng máy bay này.

Theo giới chức Nga, máy bay ném bom Tu-22M3 đã được hiện đại hóa của nước này có nhiều tính năng rất ấn tượng, được trang bị tên lửa tầm xa cực nhanh, mang cả đầu đạn hạt nhân và đầu đạn thông thường; có thể chiến đấu chống lại các mục tiêu mặt đất và tàu.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.