Nga điều máy bay chiến đấu đánh chặn 2 máy bay Mỹ

(PLVN) - Máy bay chiến đấu phản lực Su-27 của Nga đã được điều động xuất kích để đánh chặn 2 máy bay quân sự của Mỹ. 
Ảnh minh họa máy bay Nga. Ảnh minh họa máy bay Nga.

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ Trung tâm Quốc phòng Nga ngày 30/7 cho biết, , 2 máy bay của Mỹ đã được phát hiện trên vùng biển trung lập của Biển Đen, khi chúng đang tiến gần đến biên giới Nga.

Máy bay phản lực Su-27 của Nga đã ngay lập tức được điều cất cánh để đánh chặn các máy bay mục tiêu này.

“Phi hành đoàn của máy bay chiến đấu phản lực của Nga đã tiếp cận các mục tiêu trên không ở khoảng cách an toàn và xác định chúng là máy bay trinh sát RC-135 của Không quân Mỹ và máy bay tuần tra P-8A của Hải quân Mỹ”, Trung tâm Quốc phòng của Nga cho biết.

Theo tuyên bố của quân đội Nga, 2 máy bay của Mỹ đã quay đi khi máy bay chiến đấu của Nga đến gần. Sau khi các máy bay Mỹ quay đầu, máy bay phản lực Nga cũng đã trở về căn cứ không quân.

Cát Tường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.