Nga dành 70% ngân sách quân sự cho phát triển vũ khí

Sukhoi PAK FA T-50 (Su-57) của Nga. Ảnh minh họa nguồn Global Look Press
Sukhoi PAK FA T-50 (Su-57) của Nga. Ảnh minh họa nguồn Global Look Press
(PLO) - Cố vấn Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrei Ilnitsky cho biết Nga sẽ dành 2/3, tức 70% ngân sách quân sự cho việc phát triển và mua vũ khí.

Hãng tin Sputnik dẫn lời ông Ilnitsky cho biết, ngân sách quân sự của Nga hiện nay đứng thứ 6 trên thế giới. Vị trí đầu tiên thuộc về Mỹ. Theo ông Ilnitsky, ngân sách quân sự của Mỹ lớn hơn tổng số ngân sách quốc phòng của các nước trên thế giới.

“Đây là một khoản ngân sách khổng lồ, vì vậy nếu Nga “đuổi theo” theo ngân sách đó thì sẽ thất bại vì không thể sánh được về khả năng và nguồn lực. Do đó, chúng ta cần phải tìm những cách tiếp cận của riêng mình để đảm bảo an ninh cho đất nước”, ông Ilnitsky nói.

Liên quan đến vấn đề này, giới chức Nga cho biết, các máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 của nước này sẽ được trang bị trí tuệ nhân tạo, khiến loại phi cơ này tiến gần tới cấp máy bay không người lái của thế hệ thứ 6.

Nguồn tin cũng cho biết Su-57 sẽ phát triển hệ thống phòng thủ bao gồm tần số và chế độ hoạt động mới. Theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexey Krivoruchko, máy bay Su-57 sẽ gia nhập Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga vào năm 2019.

Đọc thêm

Cựu nghị sĩ Ukraine nghi bị ám sát ở Moscow

Ông Ilya Kiva (Illia Kyva).
(PLVN) - Thi thể của cựu nghị sĩ đối lập Ukraine ông Ilya Kiva (Illia Kyva) được tìm thấy với vết đạn bắn ở trên đầu tại ngoại ô thủ đô Moscow của Nga trong vụ việc nghi là ám sát.

Các nước ngăn chặn thuốc lá điện tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Trong bối cảnh những lo ngại về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khoẻ con người ngày càng tăng, nhiều quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế thuốc lá điện tử…

Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva chúc mừng Quốc khánh Lào

Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai và Đại sứ Lào Latsamy Keomany khẳng định các Cơ quan đại diện của Việt Nam và Lào tại Geneva sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau, đóng góp tích cực cho mối quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước. Ảnh: Phóng viên TTXVN tại Geneva.
(PLVN) - Chiều 1/12, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lê Thị Tuyết Mai dẫn đầu đoàn đại biểu của Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva tới chúc mừng Phái đoàn đại diện thường trực Lào tại Geneva nhân dịp kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975-2/12/2023).