Nga cung cấp thêm 6 máy bay chiến đấu cho Myanmar

(PLVN) - Nga mới thực hiện hợp đồng cung cấp thêm 6 máy bay chiến đấu Yak-130 cho Myanmar, hãng tin Sputnik ngày 25/3 dẫn lời ông Ilya Tarasenko - Phó chủ tịch của Tập đoàn chế tạo máy bay thống nhất Nga – cho biết.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo Sputnik, phát biểu trên được ông Tarasenko đưa ra trước triển lãm vũ khí LIMA-2019.

Trước đó, Nga đã giao 10 chiếc Yak-130 cho Myanmar theo một bản hợp đồng được ký năm 2015. Năm 2016, 2 nước ký thêm một hợp đồng 6 máy bay Myanmar.

Theo ông Tarasenko, với việc bàn giao 6 máy bay mới nhất, tất cả các hợp đồng cung cấp máy bay Yak-130 của Nga cho Myanmar đã được hoàn tất.

Máy bay Yak-130 có thể sử dụng kho vũ khí với tổng trọng lượng lên tới 3 tấn. Trong thành phần vũ khí của máy bay này có tên lửa đánh gần R-73E, bom dẫn đường với hệ thống tín hiệu KAB-500Kr và một loạt các vũ khí có thể điều khiển.

Ngoài Myanmar, Yak-130 còn được phiên chế vào lực lượng vũ trang của Bangladesh và Lào.

Triển lãm vũ khí LIMA-2019 khai mạc vào ngày 26/3 tại Langkawi, Malaysia và sẽ kết thúc vào ngày 30/3.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh báo công dân nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bộ Ngoại giao khuyến cáo các cổ động viên Việt Nam sử dụng FAN ID để đến Nga cần tìm hiểu kỹ các quy định về điều kiện xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, vé máy bay, các hành vi/hoạt động bị cấm và các quy định khác của Nga, tuyệt đối sử dụng Fan ID đúng mục đích.

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế
(PLVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh tự nhận mình là “một người có nhiều duyên nợ với báo chí”. Hoạt động báo chí đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Người. Trong thực tế, Người đã khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời là người bạn lớn của nhiều nhà báo quốc tế.

Mỹ cắt giảm các đơn vị phòng thủ tại Trung Đông

Một khẩu đội tên lửa Patriot gần căn cứ không quân Prince Sultan ở al-Kharj, Ả rập Xê-út.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/6 cho biết sẽ cắt giảm quân số và các đơn vị phòng không được triển khai đến Trung Đông, xác nhận một bản tin của tờ Wall Street Journal cho hay 8 khẩu đội Patriot đang được chuyển ra khỏi khu vực.