Nga cung cấp 59 "chuồn chuồn" Mi-17 cho Ấn Độ

Itar-Tass dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, Nga và Ấn Độ chuẩn bị ký hợp đồng cung cấp 59 máy bay trực thăng vận tải quân sự Mi-17.

Itar-Tass dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, Nga và Ấn Độ chuẩn bị ký hợp đồng cung cấp 59 máy bay trực thăng vận tải quân sự Mi-17.

Hiện quyết định mua 59 máy bay trực thăng này của Nga đã được Ủy ban mua sắm vũ khí của Ấn Độ thông qua và đệ trình lên Ủy ban an ninh để phê duyệt. Tuy nhiên, tổng giá trị hợp đồng cũng như các biến thể của dòng máy bay này vẫn chưa được tiết lộ.

Mô tả ảnh.

Nga và Ấn Độ chuẩn bị ký kết hợp đồng cung cấp 59 máy bay trực thăng vận tải quân sự Mi-17. 

Đây không phải là lần đầu tiên Ấn Độ mua máy bay trực thăng vận tải quân sự của Nga. Vào tháng 12/2008 Ấn Độ và Nga cũng đã ký hợp đồng cung cấp 80 máy bay trực thăng Mi-17-1B với giá 1,2 tỷ USD bao gồm cả linh, phụ kiện và bảo dưỡng đi kèm.

Theo điều kiện của hợp đồng này, lô máy bay trực thăng Mi-17-1B đầu tiên sẽ được cung cấp cho Ấn Độ vào cuối năm 2010 và sẽ chuyển giao nốt số máy bay còn lại vào năm 2014.

Mi-17-1B là phiên bản xuất khẩu của dòng máy bay trực thăng vận tải Mi-8MTV của Nga. Nga đã tiến hành sản xuất hàng loạt dòng máy bay xuất khẩu này vào năm 1988.

Đây là loại máy bay trực thăng vận tải đa năng có khả năng phát triển tốc độ lên tới 250 km/h, hoạt động trong phạm vi 590 km, có thể chở được 24 binh lính mang đầy đủ vũ khí, trang bị.

Dự kiến, Bộ Quốc phòng Ấn Độ sẽ sử dụng loại máy bay trực thăng này để làm nhiệm vụ vận tải quân sự, chiến đấu và tiến hành các chiến dịch cứu nạn và một số nhiệm vụ đặc biệt khác.

Theo VTCnews

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.