Nga công bố thông tin về 'động cơ tên lửa mạnh nhất thế giới'

(PLVN) - Cơ quan vũ trụ liên bang Nga (Roskosmos) vừa lần đầu tiên công bố trên trang mạng xã hội Twitter một đoạn video về động cơ tên lửa RD-171MV – mà theo giới thiệu của hãng sản xuất là động cơ tên lửa mạnh nhất thế giới.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Hãng tin Sputnik dẫn tuyên bố của Roskosmos cho biết, động cơ tên lửa RD-171MV được chế tạo cho các tên lửa đẩy hạng trung Soyuz-5 và tên lửa hạng siêu nặng Yenisei.

Ông Igor Arbuzov – Tổng giám đốc Công ty Energomash, nơi sản xuất động cơ tên lửa trên – khẳng định, động cơ RD-171MV thực sự là loại mạnh nhất thế giới. 

“Công suất của động cơ RD-171MB là 246.000 mã lực và lực đẩy sẽ vượt quá 800 tấn”, ông Arbuzov cho hay.

RD-171MV là phiên bản sửa đổi của động cơ RD-171M được sử dụng trong giai đoạn đầu tiên của tên lửa đẩy Zenit. 

Động cơ đầu tiên sẽ được chuyển giao cho khách hàng vào năm 2021 để lắp đặt trong giai đoạn đầu của tên lửa Soyuz-5 mới, dự kiến sẽ phóng thử lần đầu vào năm 2022. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Đọc thêm

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.