Nga công bố các kỷ lục 'khủng' tại diễn đàn kỹ thuật quân sự

(PLVN) - Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế Army-2019 được tổ chức tại Nga hồi tháng 6 vừa qua đã đạt kỷ lục với số hợp đồng được ký kết.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu công bố.

Theo đó, ông Shoigu cho biết, tại Diễn đàn, 27 doanh nghiệp Nga đã ký kết 46 hợp đồng trị giá hơn 1.000 tỷ rúp, tương đương gần 15,9 tỉ USD với các đối tác.

Giá trị của số hợp đồng này nhiều hơn 7,6 lần so với giá trị của các hợp đồng mà các công ty của Nga đã ký được tại sự kiện năm ngoái.

Tổng kết lại diễn đàn, ông Shoigu cho hay, tổng cộng đã có hơn 12.000 chuyên gia đã tham gia vào 173 sự kiện trong khuôn khổ diễn đàn.

Tại đây, hơn 1.300 doanh nghiệp Nga và các tổ chức trong và ngoài nước đã giới thiệu hơn 27.000 mẫu sản phẩm mục đích quân sự và sử dụng kép.

“Trong 6 ngày đã có hơn 1 triệu khách tham quan diễn đàn. Số lượng người tham gia, số hiện vật triển lãm và các phái đoàn nước ngoài tham dự đã vượt 10% so với năm ngoái”, ông Shoigu thông tin.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan.
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vaccine.

Cảnh báo công dân nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bộ Ngoại giao khuyến cáo các cổ động viên Việt Nam sử dụng FAN ID để đến Nga cần tìm hiểu kỹ các quy định về điều kiện xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, vé máy bay, các hành vi/hoạt động bị cấm và các quy định khác của Nga, tuyệt đối sử dụng Fan ID đúng mục đích.

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế
(PLVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh tự nhận mình là “một người có nhiều duyên nợ với báo chí”. Hoạt động báo chí đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Người. Trong thực tế, Người đã khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời là người bạn lớn của nhiều nhà báo quốc tế.

Mỹ cắt giảm các đơn vị phòng thủ tại Trung Đông

Một khẩu đội tên lửa Patriot gần căn cứ không quân Prince Sultan ở al-Kharj, Ả rập Xê-út.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/6 cho biết sẽ cắt giảm quân số và các đơn vị phòng không được triển khai đến Trung Đông, xác nhận một bản tin của tờ Wall Street Journal cho hay 8 khẩu đội Patriot đang được chuyển ra khỏi khu vực.