Nga chuẩn bị duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng

(PLO) - Các đợt diễn tập chuẩn bị cho Lễ duyệt binh mừng Ngày chiến thắng phát xít trên Quảng trường đỏ vào ngày 9/5 tới đây tại Nga đã được bắt đầu tại thao trường Alabino.
Nga chuẩn bị duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng

Sau buổi tổng duyệt đầu tiên vào đêm 28, rạng sáng ngày 29/4, buổi tổng duyệt thứ 2 sẽ diễn ra vào đêm mùng 4, rạng sáng ngày 5/5.

Theo các nguồn tin được công bố, sẽ có một lực lượng hùng hậu binh sỹ và khoảng 100 loại vũ khí tiên tiến của Nga được trình diễn trong buổi lễ này. Sau đây là một số hình ảnh ghi từ buổi tổng duyệt:

Nga chuẩn bị duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng ảnh 1
 
Nga chuẩn bị duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng ảnh 2
 
Nga chuẩn bị duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng ảnh 3

Nga chuẩn bị duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng ảnh 4

Nam Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị Mỹ sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.
(PLVN) -  Cùng với đề nghị Mỹ tiếp tục hỗ trợ ASEAN tiếp cận vaccine kịp thời và đầy đủ, sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Việt Nam trông đợi Mỹ hỗ trợ nâng cao năng lực y tế dự phòng cho các nước khu vực thông qua Văn phòng đại diện khu vực tại Việt Nam.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Ngày mai, “Công chúa Huawei” sẽ quay lại tòa để điều trần về dẫn độ

Bà Mạnh Vãn Châu.
(PLVN) -  Ngày mai – 4/8, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wahzhou), con gái của người sáng lập “người khổng lồ công nghệ Trung Quốc” Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) sẽ trở lại tòa án Canada để tham dự vòng điều trần cuối cùng về khả năng bị dẫn độ sang Mỹ sau gần ba năm đấu tranh tại tòa.

Thủ tướng đề nghị Nga hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nga Bezdetko (giữa) và ông Mikhelson, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn NOVATEK. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tiếp Đại sứ Liên bang Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đại sứ chuyển thông điệp tới Lãnh đạo cấp cao của Nga về việc tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vaccine, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19 đã ký để Việt Nam nhận được sớm nhất trong năm 2021, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và đặc biệt là sản xuất thuốc điều trị COVID-19.