Nga chỉ trích Mỹ - Ukraine dự kiến tập trận chung ở Biển Đen

(PLVN) - Bộ ngoại giao Nga cho rằng kế hoạch tiến hành tập trận chung ở Biển Đen của Mỹ và Ukraine là ý tưởng nguy hiểm, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin ngày 12/2 tuyên bố.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS của Nga, phát biểu của Thứ trưởng Nga được đưa ra sau khi Bộ Quốc phòng Ukraine mới đây tuyên bố đang lên kế hoạch bắt đầu các công tác chuẩn bị cho cuộc tập trận chung với Mỹ.

Theo Bộ Quốc phòng Ukraine, cuộc tập trận sẽ có tên Sea Breeze-2019, dự kiến sẽ được tiến hành ở khu vực phía tây bắc Biển Đen.

“Đó là một ý tưởng nguy hiểm. Chúng tôi sẽ xem xét cuộc tập trận với quan điểm như vậy. Chúng tôi sẽ nghiên cứu về tình hình”, ông Grigory Karasin nói.

Năm 2018, cuộc tập trận Sea Breeze được tiến hành ở gần các khu vực Odessa, Nikolayev của Ukraine và phía tây bắc Biển Đen.

Cuộc tập trận khi đó có hơn 2.000 quân nhân, khoảng 30 tàu chiến và một số máy bay từ 19 nước tham gia.

Hà Dung
Cùng chuyên mục
Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

(PLVN) - Việc đăng tải, chia sẻ thông tin tràn lan không kiểm chứng trên mạng xã hội đã để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường đối với người dùng. Chính vì thế, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải ban hành các đạo luật, quy định mới nhằm siết chặt việc quản lý các thông tin trên mạng xã hội. Thậm chí có những chính phủ phải áp lệnh cấm đối với những mạng xã hội nhất định.

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.