Nga chỉ trích Mỹ - Ukraine dự kiến tập trận chung ở Biển Đen

(PLVN) - Bộ ngoại giao Nga cho rằng kế hoạch tiến hành tập trận chung ở Biển Đen của Mỹ và Ukraine là ý tưởng nguy hiểm, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin ngày 12/2 tuyên bố.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS của Nga, phát biểu của Thứ trưởng Nga được đưa ra sau khi Bộ Quốc phòng Ukraine mới đây tuyên bố đang lên kế hoạch bắt đầu các công tác chuẩn bị cho cuộc tập trận chung với Mỹ.

Theo Bộ Quốc phòng Ukraine, cuộc tập trận sẽ có tên Sea Breeze-2019, dự kiến sẽ được tiến hành ở khu vực phía tây bắc Biển Đen.

“Đó là một ý tưởng nguy hiểm. Chúng tôi sẽ xem xét cuộc tập trận với quan điểm như vậy. Chúng tôi sẽ nghiên cứu về tình hình”, ông Grigory Karasin nói.

Năm 2018, cuộc tập trận Sea Breeze được tiến hành ở gần các khu vực Odessa, Nikolayev của Ukraine và phía tây bắc Biển Đen.

Cuộc tập trận khi đó có hơn 2.000 quân nhân, khoảng 30 tàu chiến và một số máy bay từ 19 nước tham gia.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh báo công dân nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bộ Ngoại giao khuyến cáo các cổ động viên Việt Nam sử dụng FAN ID để đến Nga cần tìm hiểu kỹ các quy định về điều kiện xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, vé máy bay, các hành vi/hoạt động bị cấm và các quy định khác của Nga, tuyệt đối sử dụng Fan ID đúng mục đích.

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế
(PLVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh tự nhận mình là “một người có nhiều duyên nợ với báo chí”. Hoạt động báo chí đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Người. Trong thực tế, Người đã khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời là người bạn lớn của nhiều nhà báo quốc tế.

Mỹ cắt giảm các đơn vị phòng thủ tại Trung Đông

Một khẩu đội tên lửa Patriot gần căn cứ không quân Prince Sultan ở al-Kharj, Ả rập Xê-út.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/6 cho biết sẽ cắt giảm quân số và các đơn vị phòng không được triển khai đến Trung Đông, xác nhận một bản tin của tờ Wall Street Journal cho hay 8 khẩu đội Patriot đang được chuyển ra khỏi khu vực.