Nga chế thành công bộ xét nghiệm chẩn đoán virus corona có độ chính xác cao

(PLVN) - Cơ quan liên bang Nga chịu trách nhiệm giám sát việc bảo vệ người tiêu dùng và sức khỏe con người (Rospotrebnadzor) vừa thông báo đã chế tạo thành công bộ xét nghiệm chẩn đoán virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) có độ chính xác cao. 
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Hãng tin Sputnik dẫn thông báo từ cơ quan trên cho biết, bộ xét nghiệm chẩn đoán do Viện nghiên cứu dịch tễ học trung ương của Rospotrebnadzor chế tạo đã chứng minh kết quả tốt trong thử nghiệm lâm sàng. 

Theo các thử nghiệm lâm sàng, bộ kit chẩn đoán này không chỉ giúp phát hiện virus gây dịch bệnh Covid-19 mà còn có thể phân biệt nó với các chủng coronavirus khác cùng họ và virus MERS-Cov gây hội chứng nhiễm trùng đường hô hấp Trung Đông. Đến ngày 25/3 vừa qua, bộ xét nghiệm này đã được đăng ký ở Nga.

Theo Rospotrebnadzor, việc xét nghiệm trên diện rộng khi được tiến hành sẽ giúp ngăn chặn tốt hơn nữa sự lây lan hơn của dịch bệnh.

Trước đó, các nhà khoa học từ Singapore cũng đã chế tạo được bộ xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 cho kết quả trong vòng 5 phút. 

Dự kiến, việc sử dụng đại trà bộ xét nghiệm của Singapore sẽ được cấp giấy phép trong vòng 1 tháng nữa. 

Tường Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

F0 chăm sóc F0 bằng cả tấm lòng

Sau hơn 1 tháng chiến đấu với tử thần, chàng thanh niên 28 tuổi đã ở lại giúp đỡ, chăm sóc f0.
(PLVN) - Với những bệnh nhân COVID-19 đang được chính những bác sĩ là F0 điều trị thì tấm gương chiến thắng dịch bệnh đã góp phần củng cố tinh thần, giúp họ vượt qua bệnh tật.

Hà Nội thêm 3 ca mắc COVID-19 mới

Ảnh minh họa
(PLVN) - Số ca mắc COVID-19 mới từ 6h - 12h ngày 20/9 ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội là 3 ca bệnh trong đó, 2 ca tại khu vực phong tỏa và 1 ca tại khu cách ly. Phân bố số ca mắc mới ghi nhận tại Hoàng Mai (02), Long Biên (01), đều thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt.

Tết Trung thu của 'F0 nhí' tại Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An

Các y, bác sĩ trao quà cho bệnh nhân “nhí” đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An.
(PLVN) -  Một Tết Trung thu đặc biệt do các y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 4 Nghệ An tổ chức với ý nghĩa “Vui Trung thu – Đẩy lùi COVID” phần nào cũng giúp các em nhỏ vui hơn, những ông bố bà mẹ yên tâm hơn để tiếp tục điều trị, chiến thắng dịch bệnh.